WINDOWS 10 Windows 10 và những việc không nên làm

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Beo Beo, 27/7/17.

Lượt xem: 130

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  244

  Windows 10 đã và đang "xâm chiếm" hầu hết các máy tính cá nhân, và tỷ lệ phổ biến của Windows 10 cũng đang phát triển rất nhanh. Vì đã trở nên phổ biến nên chúng ta cần tìm hiểu xem những việc nào KHÔNG NÊN làm với Windows 10.  Dọn dẹp 1 cách thủ công


  Trước đây chúng ta thường phải chạy các tác vụ dọn dẹp bằng tay, thao tác còn khá phức tạp và cũng để lại nhiều rủi ro nếu bạn lỡ xóa nhầm một cái gì đó quan trọng. Lên đến Windows 10 Creators, bạn có thể làm chuyện này dễ dàng hơn nhờ công cụ tự động được tích hợp sẵn trogn hệ điều hành. Những thứ mà Win tự xóa sẽ bao gồm các file tạm, file cài của bản update, các file rác sinh ra bởi hệ thống, và những file đã xóa vào Recycle Bin quá 30 ngày.

  [​IMG]

  Để chạy công cụ này, các bạn vào Settings > System > Storage > System Sense. Đảm bảo bạn đã bật dòng "Storage Sense", đồng thời nhấn vào nút "Change how we free up space" để chỉ định những thứ mà Windows được phép dọn. Nếu rảnh, bạn cũng có thể nhấn nút "Clean now" để máy chạy dọn dẹp ngay.

  Chỉnh sửa Registry


  Registry là một trong những khu vực nhạy cảm nhất của Windows vì nó lưu thông tin cấu hình của các ứng dụng cũng như hệ thống, mà đụng tới hệ thống thì đều nguy hiểm và có khả năng làm bạn phải cài lại Windows nếu tiến hành không đúng. Registry thực chất chẳng chiếm bao nhiêu dung lượng cả nên việc bạn dọn dẹp nó cũng không giúp giải phóng được nhiều không gian lưu trữ trong khi rủi ro chết máy lại quá cao.

  [​IMG]

  Thực chất là không chỉ trên Windows 10, mà từ những bản Windows trước đây thì các chuyên gia máy tính cũng đã khuyến cáo người dùng không nên can thiệp vào Registry để tránh việc gây ra những rắc rối không đáng có.

  Tắt Windows Update


  Windows Update đã từng là cơn ác mộng với những người dùng Windows 7 khi có những phiên cập nhật kéo dài đến... cả ngày khiến người dùng gần như không thể làm việc. Nên Windows Update thường bị tắt đi vì chúng ta cho rằng nó sẽ khiến chúng ta bị gián đoạn công việc, hay khi đang làm nửa chừng mà bị restart.

  [​IMG]

  Nhưng lên đến Windows 10 Creators, Microsoft đã bổ sung thêm chế độ chỉ khởi động lại máy ở giờ mà bạn đang không làm việc, và bạn có thể tự chỉ định khung giờ đó (ví dụ, từ 12 đêm tới 4 giờ sáng chẳng hạn). Không những vậy, kể từ Windows 10 trở đi thì Microsoft sẽ không phát hành Windows mới nữa, thay vào đó các bản Windows mới sẽ đến tay người dùng thông qua Windows Update. Thế nên, nếu bạn tắt Windows Update trên Windows 10 thì có nghĩa là máy tính của bạn sẽ trở nên "lỗi thời".

  Công nghệ phát triển kéo theo việc người dùng sẽ không cần phải làm quá nhiều thao tác như trước đây, nên bài viết Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 chút thời gian quý báu của mình để tận dụng vào những công việc khác quan trọng hơn như nhắn tin hỏi thăm người yêu hoặc tranh thủ book 1 cặp vé xem phim chẳng hạn. Chúc các bạn vui vẻ!  Có thể bạn quan tâm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->