TIN TỨC Trợ lý ảo Google Assistant: người bạn của Siri và Cortana

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 5/10/16.

Lượt xem: 187

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  236

  Googlee Assistant là cái tên được quan tâm nhất trong sự kiện giới thiệu sản phẩm tối qua của Google. Google Assistant được xem là bản nâng cấp mạnh mẽ của Google Now trước đây, nhưng những gì nó làm được nhiều hơn người tiền nhiều rất nhiều, giúp nó vươn tầm sánh ngang với 2 cô nàng Siri của Apple và Cortana của Microsoft.  [​IMG]

  "OK, Google"


  Google Assistant ra đời với mục tiêu làm phong phú hơn những cuộc đối thoại giữa người dùng và thiết bị của họ. Bạn có thể đặt ra các yêu cầu, và trợ lý Google sẽ nhanh chóng phân tích từng câu hỏi, sau đó đưa ra những câu trả lời chính xác.

  Google Assistant có thể làm mọi thứ mà bạn kỳ vọng ở một trợ lý ảo: hỏi đáp thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên, nhờ kiểm tra lịch trình, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, nhắc các cuộc hẹn hoặc các mẫu thông tin nhỏ, mở app, chơi nhạc, ghi nhớ các dịch vụ online mà bạn thích để chạy ứng dụng cho phù hợp... Google thậm chí còn muốn đưa Assistant vào sâu trong cuộc sống của bạn, khi tích hợp trợ lý ảo này vào một số ứng dụng bao gồm cả “Allo”, ứng dụng chat thông minh của Google. Không chỉ Allo, Google Assistant còn hiện diện trên Google Home, hay mới nhất là bộ đôi smartphon Google Pixel/Pixel XL.

  Google Assistant trên Pixel  [​IMG]

  Giống với Siri, bạn sẽ nhấn giữ nút Home và Assistant sẽ xuất hiện và sẵn sàng nghe lệnh từ bạn. Hiện tại bạn chỉ có thể ra lệnh bằng giọng nói chứ chưa được phép gõ chữ. Assistant sẽ phân tích câu chữ của bạn và đưa ra phản hồi tương ứng. Và bởi vì hiện diện trên smartphone nên cô ấy có thể tương tác với settings của điện thoại, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn... bên cạnh các tính năng truy vấn thông thường. Google Assistant có mặt trên Android 7.1 và sẽ sớm được update cho những thiết bị khác chứ không chỉ có Pixel và đây sẽ là thứ thay thế cho Google Now On Tap hiện nay.

  Google Assistant trên Google Home  [​IMG]

  Đây là cách mà Google cạnh tranh với Alexa. Cục loa Google Home giờ được tích hợp trợ lý ảo để bạn có thể nói to câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, Home sẽ lắng nghe và nhờ Assistant trả lời cho bạn. Nó có thể cài giờ báo thức, chơi nhạc, chiếu video ra TV cho bạn xem. Đây cũng là phiên bản Google Assistant duy nhất có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh, ví dụ như bóng đèn Philips Hue hay thiết bị smarthome của Nest. Google Assistant trên Home cũng có khả năng thông báo cho bạn biết về lịch hẹn của mình mỗi ngày.

  Google Assistant trên Allo


  Allo là app chat mới của Google, khi đó Google Assistant đóng vai trò như một con robot. Robot này sẽ tự động trả lời các câu hỏi của bạn và đưa ra kết quả trên màn hình chat của bạn. Google Assistant trên Allow chỉ nhận chữ, chưa nhận giọng nói, và bạn cũng chưa thể điều khiển điện thoại của mình theo cách này.

  [​IMG]

  Google Assistant cũng có thể được tích hợp vào các ứng dụng bên thứ ba. Google hiện đang làm việc với Uber, Spotify, Samsung (hệ thống nhà thông minh SmartThings), CNN và nhiều công ty khác để đưa cô trợ lý ảo này đi xa hơn. Đến cuối năm nay Google Assistant sẽ chính thức mở cửa cho tất cả mọi nhà phát triển sử dụng. Nhiều khả năng Google cũng sẽ đem Assistant lên Android Wear và Android Auto.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , đặc biệt có khả năng hiểu các câu từ tự nhiên nhất, người dùng đang rất chờ đợi vào một J.A.R.V.I.S họ từng thấy trong vũ trụ điện ảnh Marvel, sẽ nằm gọn trong chiếc smartphone của mỗi người.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->