TIN TỨC Tại sao nút home vật lý trên iPhone 7/7 Plus bị Apple loại bỏ?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 15/9/16.

Lượt xem: 139

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  236

  iPhone 7/7 Plus ra mắt mà không có nhiều thay đổi trong thiết kế, Apple chỉ thay đổi 1 ít "ngoại thất" cho chiếc iPhone thế hệ mới. Sự thay đổi nổi bậc nhất trong số đó là việc Apple loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý và thay thế bằng 1 nút Home cảm ứng.  [​IMG]

  Tại sao nút Home vật lý bị loại bỏ?


  Hàng triệu người dùng iPhone chẳng bao giờ sử dụng nút home vật lý vì một lý do rất ngớ ngẩn: sợ hỏng nút Home. Thực tế, người dùng ở các nước châu Á và các quốc gia khác như Brazil thường sử dụng nút home ảo trên màn hình chứ không sử dụng nút home vật lý.

  Tính năng này được gọi là Assistive Touch và được thiết kế cho người dùng khuyết tật, gặp khó trong việc nhấn nút vật lý. Tuy nhiên, hàng triệu người dùng iPhone lại sử dụng nó cho mục đích khác với thiết kế ban đầu. Họ sử dụng nó để tránh hao mòn cho nút home vật lý.

  [​IMG]

  Tất nhiên nút home vật lý trên iPhone không dễ hỏng như lời đồn. Nó được thiết kế để chịu được hàng năm dài sử dụng. Khi nút home với Touch ID được ra mắt, lô hàng đầu tiên của iPhone rất dễ bị hỏng nút Home (gần như lô hàng đầu tiên nào cũng gặp ít lỗi) và thông tin này nhanh chóng được lan truyền.

  [​IMG]

  Sau đó, vấn đề đã được khắc phục, nhưng lời đồn về việc nút home vật lý trên iPhone rất dễ hỏng vẫn lan truyền mạnh mẽ khiến hàng triệu người ám ảnh và không bao giờ hoặc rất hiếm khi sử dụng nút home vật lý trên iPhone của họ. Và đây chính là một trong những lý do khiến Apple loại bỏ nút home vật lý trên iPhone 7.

  [​IMG]

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Với những người dùng không hoặc ít sử dụng nút Home vật lý thì chiếc iPhone mới đã bắt đầu giống với những gì họ ao ước. Ngược lại, với những người dùng thích cái cảm giác chân thực của nút Home vật lý thì họ dễ bị hụt hẫng.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->