ĐÁNH GIÁ So sánh video call Google Duo với Facebook Messenger và Facetime

Thảo luận trong 'Đánh giá - Mở hộp' bắt đầu bởi Beo Beo, 18/8/16.

Lượt xem: 610

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Trước đây, video call không quá được chú trọng vì nguyên do khác nhau như: hạ tầng mạng chậm, thiết bị không đủ mạnh, thiết bị chưa phổ biến... Nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt như ngày nay thì video call đã thật sự nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bằng chứng là đã có rất nhiều ứng dụng video call ra đời, và nội bật nhất là Facetime của Apple, Video Call của Faccebook Messenger và mới nhất là Duo của Google.  [​IMG]

  Hướng Dẫn Up Rom sẽ đánh giá nhanh và so sánh cơ bản giữa 3 ứng dụng Video Call này:

  Tính năng:


  Cả 3 ứng dụng trong bài so sánh đều không có nhiều tích năng tích hợp, đơn thuần chúng chỉ có nhiệm vụ giúp bạn thực hiện các cuộc gọi video.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Google có chút lợi thế nhờ "Knock Knock", tính năng giúp bạn nhìn thấy trước người phía bên kia là ai, ngay cả khi chưa bắt máy. Điều này đặc biệt tiện dụng với người già hay trẻ em, khi những người dùng này có thể dễ dàng biết được ai đang gọi đến bằng hình ảnh, thay vì xác định dựa vào số điện thoại và tên danh bạ.

  Google Duo: 9
  Facebook Messenger: 7
  Apple Facetime: 7


  Tốc độ:


  Có thể dễ dàng thấy được tốc độ kết nối của Google Duo là nhanh đến thế nào. Gần như ngay tức khắc từ khi nhấn gọi, phía bên người nhận đã báo cuộc gọi đến. Facebook Messenger cũng có tốc độ tương tự, Apple Facetime có phần chậm hơn một chút nhưng không quá đáng kể.

  Google Duo: 10
  Facebook Messenger: 10
  Apple Facetime: 9


  Chất lượng hình ảnh:


  Phải nói ở điều kiện chất lượng đường truyền tốt, hình ảnh Google Duo gửi đi là vô cùng rõ nét. Bạn có thể dễ dàng thấy được trong đoạn video phía trên, khi cuộc gọi sử dụng Duo không gặp tình trạng rác hình hay nhòe.

  Facebook Messenger thì khác, chất lượng cuộc gọi của ứng dụng này có phần hơi tệ, có lẽ nhà phát triển quyết định giảm chất lượng video để tiết kiệm băng thông cho các cuộc gọi.

  [​IMG]

  Apple Facetime cũng không mang lại hình ảnh rõ nét được như Google Duo, dù thế một phần nguyên nhân của việc này có thể do camera trước của iPhone có độ phân giải thấp hơn so với hai máy Android mà chúng tôi sử dụng trong bài test.

  Google Duo: 9
  Facebook Messenger: 7
  Apple Facetime: 8


  Sự tiện dụng và đa nền tảng


  Nếu như Facetime được đánh giá là tiện dụng khi có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi với số điện thoại trong danh bạ thì lại chỉ hoạt động trên các nền tảng của Apple.

  Còn Facebook Messenger, một ứng dụng xuất hiện trên rất nhiều nền tảng, lại yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản của Facebook.

  [​IMG]

  Hội tụ cả 2 yếu tố này, Google Duo có khá nhiều lợi thế khi vừa hỗ trợ 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS, đồng thời cũng hoạt động với danh bạ trong máy của bạn.

  Google Duo: 8
  Facebook Messenger: 7
  Apple Facetime: 6


  Qua bài test nhanh vừa rồi thì chúng ta có thể thấy, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng Google Duo cho thấy khả năng thích ứng nhanh và cũng vì vậy mà đã phần nào khắc phục được nhưng nhược điểm của nhưng ứng dụng đi trước. Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , các bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay tải về trải nghiệm ngay!
  Tổng điểm đánh giá:
  Google Duo: 37/40
  Facebook Messenger: 31/40
  Apple Facetime: 30/40  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->