WINDOWS Rufus - Công cụ tạo USB boot cài Windows nhanh chóng

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi hiephl, 19/9/16.

Lượt xem: 7,415

 1. hiephl

  hiephl Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]

  Hiện nay với các máy tính đời mới mua từ 2013 đa phần đều đã hỗ trợ UEFI Boot nên khi bạn tạo USB boot bằng các phần mềm thông thường như Universal USB Installer thì sẽ không Boot USB được do các phần mềm này tạo USB boot theo chuẩn BIOS (Legacy BIOS/CMS BIOS).  Với phần mềm Rufus, ta có thể tạo USB cài đặt Windows theo thuẩn MBR hoặc UEFI rất dễ dàng và nhanh chóng từ Windows XP cho đến Windows 10 hiện nay. Bên cạnh đó Rufus còn hỗ trợ tạo USB cài đặt Linux.

  Download:

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Dung lượng: 916KB


  Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm Rufus lên, dòng đầu tiên nếu bạn đã cắm USB vào thì nó sẽ tự nhận tên USB, nếu bạn có nhiề USB thì bạn nhấp vào Device và chọn tên USB bạn muốn tạo USB Boot (Số 1). Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng Disk (Số 2) chỉ đến đường dẫn tới file .ISO và chọn nó.

  [​IMG]
  Sau đó vào mục Partition scheme and target system type, tùy theo mục đích tạo USB Boot mà bạn chọn một trong 3 tùy chọn dưới đây (Số 3):

  - MBR partion scheme for BIOS or UEFI computers: tạo USB boot theo chuẩn BIOS và định dạng phân vùng USB theo chuẩn MBR, nếu bạn muốn tạo USB theo chuẩn BIOS (Legacy BIOS/CMS BIOS) thì bạn chọn dòng này.

  - MBR partion scheme for UEFI computers: tạo USB boot theo chuẩn UEFI và định dạng phân vùng USB theo chuẩn MBR, nếu bạn muốn tạo USB theo chuẩn UEFI thì bạn chọn dòng này.

  - GPT partion scheme for UEFI computers: tạo USB boot theo chuẩn UEFI và định dạng phân vùng USB theo chuẩn GPT, nếu bạn muốn tạo USB theo chuẩn UEFI thì bạn có thể chọn dòng này nhưng theo mình bạn nên chọn dòng MBR partion scheme for UEFI computers vì định dạng phân vùng USB chuẩn MBR thông dụng và tương thích hơn.

  - Sau đó bấm Start, sau đó chọn OK để tạo USB cài đặt Windows.

  [​IMG]
  Quá trình tạo USB boot diễn ra khoảng 10 đến 30 phút tùy theo USB và hệ điều hành bạn boot vào USB. Sau khi tạo USB Boot bạn có thể dùng USB đó để cài Windows 7, Windows 8.1 hoặc Linux.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Với máy tính hỗ trợ Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download cho phép Boot bằng USB boot theo chuẩn BIOS hoặc tạo USB theo chuẩn UEFI. Chúc các bạn thành công.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->