PC nVidia sẽ làm mới GPU Pascal, GPU Volta chuyên cho game thủ ra mắt 2018

Thảo luận trong 'Góc Game thủ' bắt đầu bởi Beo Beo, 30/9/16.

Lượt xem: 167

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  243

  Khi nVidia công bố dòng card đồ họa GTX 10-Series cũng là lúc GPU kiến trức Pascal chính thức bước ra ánh sáng. Và khi Pascal đã trở nên phổ biến thì nVidia đã lên kế hoạch cho những bước tiếp theo, làm mới kiến trúc GPU Pascal và phát triển kiến trúc Volta kế thừa.  Công nghệ phần cứng đã phát triển rất nhanh


  Nvidia được cho là sẽ làm mới các GPU sử dụng kiến trúc đồ hoạ Pascal trong năm 2017 với tốc độ xung nhịp cao hơn. Trong khi đó mặc dù chính thức ra mắt trong năm 2017, kiến trúc đồ hoạ Volta trước tiên sẽ hướng đến phân khúc chuyên nghiệp dành cho máy chủ và siêu máy tính. Phiên bản dành cho game thủ phải đến 2018 mới xuất hiện.

  [​IMG]

  Nvidia sẽ sử dụng tiến trình 16 nm đã được tối ưu của TSMC để giúp các GPU dựa trên kiến trúc Pascal đạt được tốc độ xung nhịp cao hơn, từ đó cải thiện hiệu năng và độ ổn định so với các dòng hiện tại. Xung nhịp mặc định được cho là sẽ vào khoảng 2 GHz, cao hơn so với mặc định 1,6 GHz hiện nay. Đây là chiến lược mà Nvidia đã từng áp dụng với GeForce 700 series dựa trên kiến trúc Kepler của GeForce 600 series.

  [​IMG]

  Kiến trúc đồ hoạ Volta theo lộ trình vẫn sẽ được giới thiệu vào tháng 5 tại hội thảo GTC 2017, đúng một năm sau Pascal. Tuy nhiên các dòng GPU đầu tiên sẽ hướng đến phân khúc chuyên nghiệp dành cho máy chủ và siêu máy tính, sử dụng bộ nhớ đồ hoạ hiệu năng cao HBM2.

  [​IMG]

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Ngoài hiệu năng xử lý được cải thiện, GPU Volta cũng chuyển sang sử dụng bộ nhớ đồ hoạ GDDR6 (băng thông 16 GB/s) thay vì GDDR5X (băng thông 10 GB/s) của Pascal. Dung lượng bộ nhớ mặc định đối với các dòng cao cấp cũng được Nvidia tăng lên 16 GB, gấp đôi so với 8 GB hiện nay. Thông tin này cũng trùng khớp với thời điểm Samsung và Micron phát hành bộ nhớ GDDR6 trong năm 2018.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->