APPLE Những tính năng và thay đổi hữu ích trên iOS 10

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi Info, 14/9/16.

Lượt xem: 344

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  236
  [​IMG]

  Như vậy là Apple đã chính thức phát hành iOS 10, phiên bản iOS được giới thiệu là thay đổi toàn diện và đáng giá nhất. Tối qua, một số người dùng đã nâng cấp lên iOS 10, và sau đây là những tính năng được đánh giá là cải tiến đáng giá nhất.  Màn hình khoá thay đổi toàn diện


  Điều đầu tiên khi bạn update lên iOS 10 sẽ thấy trước tiên đó chính là tính năng Slide to Unlock từ iOS 1 đến 9 của Apple đã được loại bỏ và thay thế bằng tính năng Press home to unlock. Giờ đây bạn muốn mở khoá màn hình iPhone/iPad của bạn sau khi chạm để quét vân tay thì bạn phải nhấn Home thêm một lần để mở khoá. iPhone 7 mới với nút Home cảm ứng sẽ cực tiện lợi.

  [​IMG]

  Nhấc máy để mở màn hình


  Với tính năng mới này, bạn chỉ cần nhấc máy là màn hình của thiết bị sẽ tự động sáng lên thay vì phải bấm vào nút Home hoặc nút nguồn như trước đây. Tính năng này có thể bật hoặc tắt bằng cách vào trong mục Settings>Display and brightness>Raise to wake.

  [​IMG]

  Mở camera nhanh


  Mở nhanh ứng dụng chụp ảnh trên iOS 10 sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, khi ở màn hình khóa bạn chỉ cần trượt sang trái. Trước đây, bạn có thể mở nhanh ứng dụng camera bằng cách vuốt từ icon ứng dụng này lên bên ngoài màn hình khóa. Tuy nhiên icon ứng dụng camera này khá nhỏ.

  [​IMG]

  Ứng dụng Photo có khả năng tự động sắp xếp hình ảnh


  Trong ứng dụng Photo của iOS 10, bạn có thể sắp xếp nhanh các bức ảnh theo khuôn mặt và địa điểm. Đây là 2 tính năng sắp xếp mới, giúp bạn nhanh chóng tổng hợp những bức ảnh trong một chuyến du lịch hoặc chụp chung cùng một người bạn nào đó.

  Bạn có thể nhập tên cho từng khuôn mặt, để ứng dụng Photo tự động sắp xếp, bằng cách ấn vào Details trên bức ảnh>People>nhập tên người đó vào.

  [​IMG]

  Ẩn ứng dụng hệ thống trên màn hình chính


  Apple đã cho phép người dùng có thể bỏ các icon ứng dụng không cần thiết trên màn hình chính, bằng cách ẩn chúng đi trong iOS 10. Trước đây, người dùng không thể ẩn các icon ứng dụng mà chỉ có thể cho toàn bộ các ứng dụng không dùng đến vào một thư mục.

  [​IMG]

  Chuyển voicemail thành văn bản


  Một tính năng mới trên iOS 10 có thể giúp bạn chuyển nội dung từ hộp thư thoại thành văn bản (voicemail transcriptions). Một tính năng mới cũng có thể giúp phát hiện cuộc gọi spam và gắn thẻ cảnh báo người dùng.

  [​IMG]

  Bàn phím tự động nhận diện ngôn ngữ


  Ứng dụng bàn phím của iOS 10 sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ mà người dùng sử dụng, để thay đổi cách gõ dựa theo ngôn ngữ đó. Bạn sẽ không phải tự chuyển đổi trong settings nữa, mà ứng dụng bàn phím sẽ lấy dữ liệu và tự động cập nhật.

  [​IMG]

  Gởi kèm link trong tin nhắn


  Một tính năng mới của iMessage trên iOS 10, đó là sẽ tự động gắn ảnh thumbnail nếu bạn copy một đường link vào iMessage và gửi cho người khác. Nhờ vậy, người nhận có thể biết được đường link này là gì trước khi bấm vào. Thậm chí khi bạn gắn link YouTube, sẽ có một trình xem video trực tiếp ngay trong iMessage.

  [​IMG]

  Siri được phép điều khiển các ứng dụng của bên thứ 3


  Đây là một trong những thay đổi lớn nhất trên iOS 10, khi mà ứng dụng trợ lý ảo Siri có thể điều khiển cả ứng dụng của bên thứ 3. Nghĩa là bạn có thể ra lệnh cho Siri để nhắn tin trong WhatsApp, đặt phòng khách sạn, tìm kiếm shop bán quần áo trực tuyến qua Pinterest và nhiều hơn thế nữa.

  [​IMG]

  Apple Music thay đổi lớn


  Ứng dụng Apple Music trên iOS 10 đã được thay đổi giao diện, các mục được chia ra rõ ràng hơn với tiêu đề dễ nhìn. Bên cạnh đó, Apple Music cũng đã cho phép hiển thị lời bài hát.

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Control Center đa dạng hơn


  Trong iOS 10, người dùng có thể tùy chỉnh để tích hợp thêm nhiều shortcut mới vào trong Control Center. Và với tính năng 3D Touch, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn ngay tại Control Center, ví dụ như kết nối nhanh vào các địa chỉ Wifi, Bluetooth.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tuy nhiên, vì mới phát hành nên Server Apple có thể bị quá tải. Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Bạn có thể chờ 1,2 ngày cho tình hình "hạ nhiệt" rồi hãy cập nhật lên Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này

-->