WINDOWS 10 Những thủ thuật đơn giản để tăng tốc máy tính

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Beo Beo, 22/8/16.

Lượt xem: 1,573

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243

  Sau 1 thời gian hoạt động, chiếc máy tính của bạn sẽ trở nên chậm so với ban đầu. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ rùa bò của máy.  Dọn dẹp máy tính bằng phần mềm CCleaner


  CCleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp hệ thống máy tính 1 cách tự động, giúp máy bạn luôn “sạch sẽ” chỉ với 1 cái click chuột. Ngoài ra, CCleaner còn dọn dẹp các tập tin rác còn sót lại sau khi bạn gỡ bỏ 1 phần mềm nào đó.

  [​IMG]

  Tắt các phần mềm khởi động cùng Windows


  Khi bạn khởi động máy tính, sẽ có nhiều phần mềm cũng khởi động cùng với Windows, dẫn đến quá trình khởi động diễn ra lâu hơn. Để khắc phục tình trạng này, đối với Windows 8, 8.1, 10, bạn chỉ cần mở Task Manager (tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc), chọn tab Startup, kiểm tra phần mềm nào bạn cảm thấy không cần thiết và tắt chúng đi.

  [​IMG]


  Đối với các bạn sử dụng hệ điều hành Windows XP, 7; các bạn vào hộp thoại Run (phím Windows + R) gõ cú pháp msconfig rồi chạy, Windows sẽ gọi hộp thoại System Configuration, các bạn chọn thẻ Startup và tắt đi những phần mền nào không cần thiết, hoặc sử dụng phần mềm Ccleaner để kiểm tra và tắt các phần mềm tự khởi động không cần thiết.

  [​IMG]

  Giảm Animations


  Các loại ảnh động (Animations) trên máy tính đôi lúc cũng sẽ làm máy tính của bạn hoạt động chậm đi so với ban đầu 1 chút. Để giảm thiểu vấn đề tiêu tốn tài nguyên từ ảnh động, bạn thực hiện các bước sau đây:

   • Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấn chuột phải vào nút Start, chọn System.
   • Chọn Advanced System Settings ở bên trái.
   • Chọn Settings bên dưới phần Performance.
   • Chọn Adjust for best performance ở tab Visual Effects để tắt ảnh động. Hoặc bạn có thể chọn Custom và chọn tắt từng kiểu ảnh động riêng lẻ.
  [​IMG]

  Tắt các phần mềm ở System Tray


  Nhiều phần mềm, ứng dụng vẫn còn hoạt động và chạy ẩn và chỉ bị phát hiện khi bạn vào System Tray để kiểm tra. Những phần mềm, ứng dụng này dù bạn không sử dụng nhưng vẫn làm tiêu tốn tài nguyên của máy trong quá trình máy đang hoạt động.

  [​IMG]

  Để tắt chúng đi, bạn cần vào System Tray bên dưới góc phải màn hình, nhấn chuột phải và tắt những phần mềm, ứng dụng bạn không sử dụng đến.

  Tắt phần mềm sử dụng nhiều tài nguyên


  Phần mềm sử dụng 1 lượng lớn tài nguyên của máy sẽ làm cho máy tính của bạn hoạt động chậm hơn so với bình thường. Để xem thử phần mềm nào đang sử dụng nhiều tài nguyên thì bạn chỉ cần mở Task Manager (tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc). Chỉ với 1 cú click chuột để sắp xếp, bạn có thể biết được phần mềm nào đang sử dụng nhiều tài nguyên của máy lúc kiểm tra.

  [​IMG]

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download


  Nếu như ổ đĩa của bạn đã đầy dung lượng bộ nhớ thì việc chạy 1 phần mềm nào đó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để dọn dẹp ổ đĩa của bạn, không cần phải sử dụng phần mềm thứ 3, bạn chỉ cần chạy phần mềm Disk Cleanup được cài đặt sẵn trong Windows để dọn dẹp lại ổ đĩa.

  [​IMG]

  Gở bỏ những phần mềm không cần thiết


  Cài đặt những phần mềm mà bạn không bao giờ dùng đến là việc làm lãng phí tài nguyên của máy tính, dẫn đến hoạt động của máy tính chậm chạp. Để giải phóng tài nguyên cho máy, bạn chỉ cần xóa các phần mềm này bằng công cụ Add and Remove programs của Windows.

  [​IMG]

  Chống phân mảnh ổ đĩa


  Việc chống phân mảnh ổ đĩa hầu như được thực hiện tự động đối với các phiên bản mới nhất của Windows, chúng được chạy nền khi bạn sử dụng máy tính. Nhưng nếu phiên bản Windows của bạn có phần hơi lạc hậu với các phiên bản mới nhất, bạn lưu trữ dữ liệu với dung lượng khổng lồ cùng các loại game nặng, đòi hỏi cấu hình cao chẳng hạn, thì việc chống phân mảnh phải được thực hiện thủ công.

  Để chống phân mảnh ổ đĩa, bạn cần thực hiện các bước sau:

   • Vào My Computer.

   • Nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần chống phân mảnh.

   • Chọn Properties.

   • Chọn tab Tools.

   • Chọn Defragmenter now ở mục Defragmentation.

   • Tiến hành chống phân mảnh.
  Lưu ý: Chống chỉ định chạy phân mảnh với ổ SSD
  [​IMG]

  Khởi động lại máy/Cài đặt lại Windows


  Đối với các phiên bản Window 8, 8.1, 10 thì việc đặt lại các cài đặt Windows rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Settings/Update and Security/chọn Reset this PC.

  [​IMG]
  Đối với Windows 7 trở về trước thì bạn cần phải cài lại hệ điều hành mới.

  Nâng cấp SSD


  Nếu như những biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả khả quan thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình 1 ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt về tốc độ
  [​IMG]

  Hãy nhanh tay dọn dẹp để tăng tốc máy tính của mình nào. Hy vọng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download này sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ chiếc máy tính của mình.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download


   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->