ANDROID Những sự cố mà hầu hết người dùng Android nào cũng từng gặp

Thảo luận trong 'Công cụ - Thủ thuật - Hỏi đáp - ANDROID' bắt đầu bởi Beo Beo, 8/8/16.

Lượt xem: 413

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Android là hệ điều hành di động rất phổ biến hiện nay, nó có mặt trên hầu hết các smartphone từ cao cấp đến bình dân. Tuy nhiên, cũng như các hệ điều hành khác, Android vẫn xuất hiện những sự cố nhỏ nhặt mà khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Dưới đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục chúng.  1. Màn hình chính chỉ một màu đen


  Sau khi sử dụng một thời gian, bổng nhiên hôm nay bạn muốn đổi hình nền màn hình nhưng đã đổi nhiều tấm nhưng chỉ toàn một màu đen, đừng lo hãy xem thử các nguyên nhân sau:
  • Hình nền bị lỗi
  • Hình nền bị lỗi
  • Bộ nhớ hệ thống đầy
  [​IMG]

  Cách khắc phục: Đầu tiên các bạn hãy xoá dữ liệu Launcher mà mình đang dùng bằng cách vào Cài đặt -> Tất cả -> Màn hình chính (hoặc tên Launcher mà bạn đang dùng) -> Xoá dữ liệu. (Như hình bên dưới)
  [​IMG]
  • Bạn hãy giải phóng bộ nhớ trong và RAM bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm và khởi động lại thiết bị của mình.
  • Kiểm tra bộ nhớ trong có bị đầy không, nếu có thì hãy giải phóng bớt dung lượng.
  • Thử gỡ bỏ bớt game, ứng dụng trên máy để có thêm dung lượng bộ nhớ hệ thống.
  • Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì tốt nhất bạn nên khôi phục lại thiết bị của mình.

  2. Treo Logo, quên mật khẩu mở khóa màn hình


  [​IMG]
  Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng này, nguyên nhân có thể đến từ nhiều hướng, có thể do bạn cài phải những phần mềm không rõ nguồn gốc bên thứ 3, có thể do bạn vọc vạch root máy, up rom... Hay có thể nguyên nhân "trời ơi" là tự nhiên điện thoại của bạn đổ bệnh.

  Biểu hiện của lỗi này là khởi động máy chỉ hiện logo hoài mà không vào được màn hình chinh, cho dù có tháo pin lắp lại hay khởi động lại máy thì vẫn không được.
  [​IMG]
  Còn một tình huống nữa cũng hay gặp không kém chính là bạn bị quên mật khẩu mở khóa màn hình hay do bị con trẻ nghịch ngợm thử mở khóa sai nhiều lần. Vậy cách xử lý những trường hợp này như thế nào?
  • Đầu tiên các bạn vào chế độ recovery bằng phím cứng (nguồn, âm lượng, home) theo hướng dẫn Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Đây là một chế độ riêng mà máy Android nào cũng có (kể cả tablet) và mỗi hãng sẽ có một cách vào riêng.
  • Tại giao diện chế độ recovery, các bạn sẽ dùng phím cứng (tăng, giảm âm lượng, nguồn) để thao tác, các bạn tìm đến mục "Wipe data/ factory reset" > Chọn "Yes - delete all user data".
  • Chờ cho máy đã chạy xong, chọn "Reboot system now" để khởi động lại điện thoại. Quá trình khởi động lại khá lâu nên các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.
   Lưu ý: Khi khôi phục cài đặt gốc thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất hết, và máy sẽ trở về trạng thái như lúc xuất xưởng.

  3. UnRoot


  Root máy là việc không được các hãng sản xuất khuyến khích vì nó có thể gây ra vô số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng treo logo mà mình có nói ở phần 4.
  Tuy nhiên có không ít người dùng vẫn root máy vì họ có nhu cầu vọc vạch nâng cao hay muốn trải nghiệm nhiều tính năng đỉnh mà chỉ root máy mới làm được như up rom cook, mod giao diện, cài app tinh chỉnh hệ thống, chặn quảng cáo hay thay đổi giao diện thiết bị của mình...

  Vì lý do nào đó bạn muốn hủy root thì làm theo hướng dẫn sau:
  • Trên điện thoại các bạn mở úng dụng Super SU lên (đây là app sau khi root thành công mới có, gần giống như Cydia trên iOS).
  • Bạn vào phần Cài đặt > Huỷ root hoàn toàn > Khởi động lại máy là OK.
  [​IMG]

  4. Cập nhật phần mềm không được


  [​IMG]
  • Máy đã root: Hủy root như hướng dẫn phần 5 và thử update lại.
  • Do mạng: Kiểm tra lại kết nối mạng wifi, có thể đổi sang dùng 3G thử xem.
  • Bộ nhớ máy đầy: Giải phóng bớt bộ nhớ như chuyển các file hình ảnh, âm thanh lên thẻ nhớ hoặc máy tính.
  • Máy bị lỗi phần mềm: Thử sao lưu và reset lại máy và thử cập nhật lại.

  5. Máy báo thẻ nhớ bị hỏng


  Nguyên nhân: Do thẻ nhớ bị hư, do máy bị lỗi phần mềm nên không nhận thẻ.

  [​IMG]

  Cách khắc phục:
  • Các bạn nên thử lắp thẻ nhớ sang 1 máy khác để kiểm tra xem có bị hư hay không, nếu hư thì bạn phải thay thẻ nhớ mới rồi.
  • Nếu thẻ chưa hư và bị lỗi nhẹ thì thử vào phần Cài đặt/ Dung lượng/ Định dạng lại thẻ nhớ thử xem có khắc phục được không.
  Nếu thẻ chưa hư thì có thể máy bạn đã bị lỗi phần mềm, bạn nên sao lưu dữ liệu và reset lại máy trong phần cài đặt, có thể áp dụng cách reset bằng chế độ recovery như phần 1 máy treo logo.

  6. Điện thoại của bạn không kết nối được với máy tính


  Sau khi bạn chụp hình với bạn bè và bạn muốn chuyển hình ảnh qua máy tính, hay khi bạn muốn chép dữ liệu từ máy tính sang điện thoại của bạn. Nhưng khi kết nối điện thoại với máy tính mà máy tính không nhận.
  Nguyên nhân: Do cáp USB đã cũ hoặc bị hư chỗ đầu cắm, có thể bị lỏng lẻo hoặc bị đứt dây điện bên trong. Một lý do phổ biến nữa là máy tính thiếu driver của điện thoại.

  [​IMG]
  Cách khắc phục:
  • Đầu tiên, bạn hãy thử rút cáp ra và cắm vào lại cho chắc chắn.
  • Nếu không được, bạn thử đổi sang một sợi dây cáp khác xem có giải quyết được không.
  • Nếu vẫn không được thì có thể máy thiếu driver, các bạn nên bật chế độ Gỡ lỗi USB bằng cách sau: vào Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tiếp khoảng 5 lần vào phần Số phiên bản > Các bạn quay ra phần Cài đặt sẽ thấy mục Tuỳ chọn nhà phát triển > Bấm vào và bật Gỡ lỗi USB lên

  7. Không tìm thấy bộ nhớ trong


  [​IMG]

  Nguyên nhân: Máy bị lỗi phần mềm do up rom cook hay thao tác phân vùng bộ nhớ máy để cài được nhiều ứng dụng hơn.
  Cách khắc phục:
  • Các bạn vào phần Cài đặt > Dung lượng > Định dạng bộ nhớ máy.
  • Nếu vẫn không được thì các bạn nên chạy lại phần mềm (rom gốc) cho máy, nếu không rành thì có thể mang lên TTBH của hãng.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download của mình và giúp nó hoạt động trơn tru trở lại.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->