WINDOWS 10 Những phím tắt hữu ích không phải ai cũng biết trên Windows 10

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Admin, 29/7/16.

Lượt xem: 538

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]

  Windows 10 rất thông minh và ngày càng phổ biến, nó tích hợp sẳn cho chúng ta những công cụ hổ trợ rất tốt cho công việc nhưng không phải ai cũng biết, với những phím tắt hữu ích trên Windows 10 trong bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn nhanh hơn trong việc thao tác máy phục vụ tốt hơn những mục đích khác nhau trong công việc hằng ngày.

  1. Win + I

  Công dụng: Khởi động ứng dụng Settings
  Settings chính là nâng cấp và là sự thay thế của Control Panel trên Windows 10. Nó là nơi mọi người thường xuyên truy cập nhất và bạn có thể dùng phím tắt này mọi nơi thay vì phải click chuột.

  [​IMG]

  2. Win + A

  Công dụng: Khởi chạy Action Center
  Action Center trong Windows 10 là một không gian thống nhất cho tất cả các thông báo hệ thống và thiết lập nhanh vào các cài đặt khác nhau.

  [​IMG]

  3. Win + Tab

  Công dụng: Mở Task View

  Task View trên Windows 10 là một tính năng mới nhưng được cải tiến dựa trên hoạt động của chức năng Alt + Tab ở các hệ điều hành Windows cũ. Trên giao diện này, bạn có thể tạo thêm Desktop khác để sử dụng đa màn hình tương tự như Mac ở góc phải màn hình

  [​IMG]

  4. Win + Ctrl + D

  Công dụng:Tạo một Desktop ảo (Virtual Desktop) mới
  Như đã nói bên trên, Virtual Desktop được đặt bên trong giao diện Task View để tiện mở rộng và quản lý các ứng dụng đang chạy. Trên Windows 10 bạn có thể tạo ra nhiều desktop ảo để sắp xếp công việc dễ dàng hơn.
  Để tiện hơn trong việc quản lí và di chuyển qua lại giữa các Virtual Desktop, bạn sẽ có các nhóm phím tắt như sau:

  • Win + Ctrl + D : Tạo một Desktop ảo mới.
  • Win + Ctrl + F4 : Đóng Desktop ảo đang dùng.
  • Win + Ctrl + phím mũi tên trái/phải : Chuyển đổi các Desktop ảo với nhau.
  [​IMG]

  5. Win + G

  Công dụng: Khởi động Game Bar
  Windows 10 được trang bị một công cụ khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý.

  Tính năng này được gọi là Game Bar, và nó là một phần của Game DVR, một chức năng được cung cấp bởi ứng dụng Xbox trên Windows 10. Bản thân Windows cũng hỗ trợ người dùng thao tác phím tắt để ghi và chụp ảnh màn hình.

  Bạn có thể dùng tổ hợp phím Win + Alt + G để ghi lại 30 giây cuối cùng của trò chơi, hoặc Win + Alt + PrtScrn để có một ảnh screenshot của trò chơi mình đang “chiến”.

  [​IMG]

  6. Win + S

  Công dụng: Khởi động Cortana/Search
  Có thể xem Cortana là phiên bản Windows của Siri, đây là một trợ lí ảo rất tuyệt vời trên Windows 10 giúp cung cấp các thông tin và hồi đáp các yêu cầu từ người dùng thông qua giao tiếp bằng lời nói hoặc từ khóa.

  [​IMG]

  7. Win + H

  Công dụng: Khởi động chia sẻ nhanh
  Nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ nội dung từ một trang web hoặc nội dung từ một ứng dụng nào đó thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Win + H và lựa chọn hình thức chia sẻ là xong.

  [​IMG]

  8. Win + K

  Công dụng: Mở nhanh tính năng thiết lập kết nối với các thiết bị không dây
  Một tùy chọn nhanh để khởi động các lựa chọn quản lí và kết nối với các thiết bị không dây như màn hình hay chuột, bàn phím.

  [​IMG]

  9. Win + các phím mũi tên

  Công dụng: Thay đổi kích thước cửa sổ đang mở
  Các tổ hợp phím tắt này giúp người dùng nhanh chóng thay đổi kích thước của cửa sổ đang mở theo lựa chọn phím mũi tên mà bạn chọn, khá là tiện dụng.

  [​IMG]
  Hy vọng bài viết Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trong công việc hằng ngày, Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sông nhé!

  Nguồn: tổng hợp
  Xem thêm >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Xem thêm >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Xem thêm >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->