APPLE Những lý do cần tránh để bạn không bị mất tài khoản icloud dễ dàng

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi Admin, 27/7/16.

Lượt xem: 4,240

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36

  Bạn bị mất tài khoản iCloud khi đang sử dụng iPhone/iPad nhưng không biết tại sao vì hầu hết chúng ta đều xem nhẹ vấn đề bảo mật trên chiếc iPhone/iPad của mình do cứ tin rằng hệ điều hành iOS khó có thể bị H**k. Nhưng điều đó khong hẳn là đúng 100% vì tài khoản iCloud có thể bị hacker đánh cắp dễ dàng và đòi tiền chuộc gây hoang mang. Vậy tại sao tài khoản iCloud của bạn bị H**k dễ dàng như thế?

  [​IMG]

  Hãy cùng admin tìm hiểu những lý do khiến bạn đánh mất tài khoản icloud dễ dàng:

  Nhờ người khác tạo tài khoản iCloud

  Có rất nhiều người dùng sau khi mua các thiết bị của Apple thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp. Điều này khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản iCloud.

  Dùng chung thông tin cho nhiều tài khoản khác nhau

  Người dùng có thể có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook, Google Mail, iCloud,... nhưng lại dùng chung thông tin, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều này rất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ thì iCloud của bạn sẽ bị H**k trong một ngày không xa.

  [​IMG]

  Cho nhiều người cùng sử dụng một tài khoản

  iCloud là tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà người dùng đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud với mình. Điều này sẽ làm tài khoản iCloud của bạn giảm tính an toàn, các chính sách bảo mật thông tin cá nhân mất tác dụng và dẫn đến khả năng bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud cao hơn.

  Lưu mật khẩu ra giấy hoặc những nơi người khác có thể dễ dàng xem được

  Bạn đã tự tay tạo được tài khoản cho mình rồi, nhưng lại sợ mình quên mất mật khẩu nên thường ghi ra giấy, lưu trên tin nhắn, ghi chú điện thoại, hay lưu trên một file trong máy tính. Sẽ không vấn đề gì nếu các thiết bị này chỉ có mình bạn sử dụng và không bao giờ bị mất. Tất nhiên không ai khẳng định được điều này, nên nếu bạn có lưu mật khẩu bằng các cách nêu trên thì việc bị đánh cắp tài khoản Apple ID là hoàn toàn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Cách phòng tránh

  Bạn hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân do chính bạn kiểm soát. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn, nhưng nhất thiết chính chúng ta phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật. Đơn giản hơn là bạn hãy gọi đến số 1900 1552, tổng đài hỗ trợ iPhone của đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn có thể tạo được tài khoản mới cho riêng mình.

  Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản Apple ID của mình cho nhiều người sử dụng thì nên tách riêng hai tài khoản: Apple ID sử dụng để tải các ứng dụng trên Apple Store và Apple ID dùng để đăng nhập iCloud. Tài khoản Apple ID dùng để truy cập iCloud bắt buộc sử dụng riêng, và coi như một thông tin cá nhân cần được bảo mật.

  [​IMG]

  Đừng sử dụng chế độ lưu mật khẩu trên các trình duyệt web vì vô tình những hacker sẽ có được thông tin đó một cách dễ dàng và bạn chỉ có nước chào tạm biệt iCloud của mình mà thôi. Hãy tự tay nhập mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập, tuy tốn thời gian nhưng sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn.

  Nếu là người dễ quên thì bạn nên sử dụng Apple keychain, tính năng lưu mật khẩu của Apple. Nó có nhiệm vụ đồng bộ hóa các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu web, thông tin thẻ tín dụng và nhiều thứ khác giữa các thiết bị iOS với máy tính Mac, nhờ đó bạn sẽ không cần phải tốn thời gian nhập liệu thủ công và nhớ quá nhiều mật khẩu nữa.

  [​IMG]

  Tuy hệ điều hành iOS được xem là bảo mật nhưng đừng vì vậy mà bạn chủ quan trong việc lưu trữ hình ảnh hay các thông tin riêng tư của mình trên iPhone hay iPad nhé. Với việc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , các thiết bị iOS sẽ trở thành đồ chặn giấy "cao cấp" và bạn phải mất một khoản tiền kha khá để chuộc lại tài khoản đấy.  Xem thêm >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->