WINDOWS Những dấu diệu nhận biết máy tính bị nhiễm virus

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi hiephl, 17/10/16.

Lượt xem: 194

 1. hiephl

  hiephl Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]

  Làm sao để nhận biết được máy tính bị nhiễm virus? Sau đây chúng ta cùng xem qua một số dấu hiệu để nhận biết máy tính đã bị nhiễm phần mềm độc hại:  1. Máy tính chạy chậm một cách bất thường:

  Đa số các phần mềm độc hại và virus thường sẽ làm chậm toàn bộ hệ thống, khiến máy tính khởi động lâu hơn, đôi khi làm treo máy . Bạn sẽ thấy rõ khi chuyển đổi tập tin qua lại giữa nhiều thiết bị hoặc khi truy cập Internet.


  [​IMG]

  2. Phần mềm hay báo lỗi, hoặc click vào phần mềm báo lỗi:

  Nếu Windows hay phần mềm bị crash hoặc gặp sự cố, nhiều khả năng phần mềm độc hại đã xâm nhập vào máy tính và gây hư hỏng các tập tin trên hệ thống. Nặng hơn nữa là thiết bị liên tục xuất hiện màn hình xanh chết chóc.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Mở phần mềm ứng dụng lên rất lâu:

  Khi thấy thời gian mở ứng lâu hơn so với bình thường, thì hãy dùng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, người dùng chỉ cần cách ly nó khỏi hệ thống, đồng thời cài đặt lại các ứng dụng đang bị lỗi đó.

  4. Popups xuất hiện liên tục trên màn hình, hoặc cảnh báo giả máy bạn bị nhiễm virus hiện ra:

  Khi vào website, nếu thấy các popups quảng cáo liên tục xuất hiện, bạn chỉ cần tắt chúng đi và không nên tò mò nhấp vào để tránh nguy cơ bị tấn công tăng cao hơn.

  [​IMG]

  5. Tường lửa và trình chống virus bị vô hiệu hóa:

  Nhiều loại phần mềm độc hại sau khi xâm nhập vào máy tính sẽ tự động vô hiệu hóa tường lửa và trình chống virus trên máy tính. Mục đích chính của phần mềm là để mở đường cho các tập tin độc hại, virus khác xâm nhập tiếp vào hệ thống.

  [​IMG]

  6. Trình duyệt web tự động chuyển tiếp sang các trang web độc hại:

  Khi lướt web, nếu thấy trình duyệt bỗng nhiên mở ra các trang web lạ hoặc cảnh báo máy tính thiếu flash player, plugin… thì rất có thể hệ thống đã dính phần mềm độc hại. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt và xóa bỏ cookies, bộ nhớ cache và lịch sử lướt web.

  [​IMG]

  7. Lưu lượng Internet tăng đột biến:

  Tùy từng loại virus và phần mềm độc hại trên máy tính, chúng sẽ âm thầm gửi dữ liệu, tập tin cá nhân về máy chủ do tin tặc chỉ định, do đó chúng sẽ làm dung lượng Internet tăng đột biến. Nếu băng thông bị chiếm dụng thì tốc độ truy cập mạng cũng sẽ chậm hơn so với bình thường.

  Để hạn chế vấn đề này, người dùng có thể cài đặt một số ứng dụng giám sát hệ thống như NetWorx Portable, iTraffic Monitor hoặc GlassWire. Đối tượng nước ngoài phát hiện nên được loại bỏ càng sớm càng tốt.

  [​IMG]

  8. Nhận được các email và các liên kết lạ, những tin nhắn tự động trên mạng xã hội:

  Hiện nay, virus và phần mềm độc hại còn tấn công thông qua email và các đường link độc hại trên mạng xã hội. Khi thấy các liên kết đáng ngờ, bạn không nên nhấp vào để tránh bị mất tài khoản Facebook và nhiễm phần mềm độc hại.

  [​IMG]

  9. Các file tự tạo ra khi cắm USB vào máy tính:

  Loại virus này khá phổ biến, chúng thường ẩn tập tin/thư mục và hiển thị thay thế bằng các shortcut không có nội dung. Để khắc phục, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng FixAttrib tại địa chỉ : Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download

  [​IMG]

  Máy tính của bạn có bị nhiễm virus hay không? Hãy dựa vào những yếu tố trên để Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download không nhé!  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này

-->