WINDOWS 10 Những cải tiến quan trọng trên Windows 10 Anniversary

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Beo Beo, 8/8/16.

Lượt xem: 380

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Bản update Windows 10 Anniversary của Microsoft mang lại khá nhiều những thay đổi mới, không chỉ làm mới về ngoại hình cho Windows 10 mà còn bổ sung thêm một số chức năng hữu ích như ghim app ra mọi desktop ảo, thêm extension cho trình duyệt Edge, đồng bộ thông báo giữa điện thoại Android với máy tính (theo mình là đáng giá nhất). Action Center cũng cho phép thay đổi mức độ ưu tiên của thông báo, đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ những thông báo cần thiết.  Lịch hiện được sự kiện trong taskbar


  Trước đây lịch trên taskbar chỉ đơn giản là lịch, Windows 10 Anniversary đã trang bị thêm chức năng hiển thị các sự kiện mà bạn sẽ có trong ngày. Thêm một cách tiện để lướt xem hôm nay bạn có những việc gì phải làm mà không cần mở Calendar.
  [​IMG]

  Skype Universal


  Ứng dụng Skype cuối cùng cũng có bản được thiết kế theo phong cách Universal để thống nhất hơn với phần còn lại của hệ thống. Bạn có một giao diện phẳng hơn, ngầu hơn và theo mình là đẹp hơn nhiều so với Skype desktop hiện tại, chưa kể là nhìn nhẹ nhàng hơn. Hầu hết các tính năng cơ bản của Skype desktop đều có đã trên Skype Universal, từ việc gọi video cá nhân cho tới chat, gọi nhóm. Hai chức năng quan trọng còn thiếu là share màn hình và gửi file bất kì nhưng không lo lắm vì app vẫn còn đang trong giai đoạn Preview, khi ra mắt chính thức hi vọng Microsoft sẽ sớm bổ sung cho chúng ta.
  [​IMG]

  Action Center với nhiều cải tiến mới


  Action Center bây giờ không chỉ là nơi hiện thông báo của các ứng dụng desktop, nó là nơi tổng hợp luôn thông báo từ điện thoại Android của bạn nữa. Ngoài ra, Microsoft cho phép bạn thiết lập số lượng notification mà mỗi app được phép hiện ra. Những thông báo nào nằm ngoài giới hạn hiển thị do bạn cài thì sẽ nằm trong nút "Show more" chứ cũng không phải là mất đi hoàn toàn.

  Các thông báo cũng sẽ có 3 mức độ ưu tiên từ thấp đến cao, cái nào được đánh giá là cao thì sẽ xuất hiện trên đầu Action Center, giảm dần xuống dưới. Với mình, mình đặt cho app mail làm ưu tiên cao vì công việc của mình nhận thư liên tục và không mình không muốn bỏ lỡ bất kì cái nào.

  Start Menu được đổi mới


  Trước đây biểu tượng File Explorer, Settings và Shutdown nằm riêng ra, nếu bạn bật danh sách app lên thì ba nút này biến mất. Còn bây giờ, chúng đã được tách sang nằm ở cạnh trái màn hình và luôn cố định ở đó giúp bạn truy cập nhanh hơn bao giờ hết. Điều này cũng có nghĩa là danh sách app của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp luôn. Thay đổi này nhỏ nhưng với mình thì nó rất có ý nghĩa vì bất kì điểm nào giúp người dùng xài máy dễ dàng hơn đều được hoan nghênh.
  [​IMG]

  Extension cho Edge


  Tính năng này đã được mong đợi từ lâu và chúng ta đã phải chờ hơn 1 năm để được chính thức trải nghiệm Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Các extension này sẽ được cung cấp thông qua Windows Store, có lẽ dụng ý của Microsoft là để kiểm duyệt và loại bỏ nguy cơ người dùng cài phải malware vào máy tính của mình. Hiện chưa có nhiều extension lắm để thử, mình cài Evernote Web Clipper và Microsoft Translator thì thấy cả hai chạy khá ngon. Khoái nhất là Translator, khi bạn truy cập vào một website nào đó, bạn có thể dịch trang đó trong tích tắc, nhanh hơn nhiều so với việc copy link thả vào Google Translate mà chúng ta vẫn hay làm thủ công.
  [​IMG]

  Pin một ứng dụng xuyên suốt tất cả Desktop ảo


  Trước đây một ứng dụng chỉ xuất hiện trong một desktop ảo duy nhất, vậy nên mỗi khi bạn cần thì phải quay lại một cách thủ công khá là bất tiện. Còn với Windows 10 AU ngày hôm nay, bạn có thể ghim một app để nó xuất hiện trên tất cả các desktop ảo bạn đang mở. Tính năng này rất tiện nếu bạn cần pin Word để luôn có thể gõ văn bản một cách nhanh chóng trong lúc tìm kiếm thông tin online. Với một người thường hay mở nhiều cửa sổ thì việc này vô cùng đáng giá.
  [​IMG]

  Dark Theme


  Dark Theme sẽ đổi giao diện của Settings và nhiều ứng dụng universal app khác thành màu đen khiến chúng trông tiệp và ngầu hơn. Anh em nào đang xài các dòng laptop viền mỏng thì hãy thử xem nhé, cảm giác màn hình rất liền mạch, nhìn rất thích.
  Lưu ý: nếu app nào thiết kế theo theme mặc định của Windows thì sẽ tự đổi, còn một số app được lập trình viên tùy biến thì sẽ không có ảnh hưởng gì.
  [​IMG]

  Cortana đồng bộ thông báo với điện thoại Android


  Và chứng năng đáng giá nhất trên Windows 10 Anniversary Update là mặc định có sẵn chức năng sync thông báo với điện thoại Android, và không chỉ là thông báo tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ đơn thuần mà là tất cả mọi notification luôn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt hết tất cả thông báo trên điện thoại mình trong khi chẳng cần cầm điện thoại ra khỏi mặt bàn. Chưa hết, với tin nhắn Facebook Messenger thì bạn thậm chí còn có thể trả lời cho người ta ngay từ Action Center trên Windows 10, có vẻ như Windows 10 đã dùng hệ thống hành động của notification để biến chức năng này thành hiện thực.
  [​IMG]

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , có thể thấy Windows 10 Anniversary là bản cập nhật mang đến nhiều thay đổi và tính năng nhất. Nào, hãy trải nghiệm ngay!  Nguồn: TinhTe
  Xem thêm:
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->