WINDOWS Những cách xóa "vĩnh viễn" dữ liệu trên ổ cứng HDD

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi Beo Beo, 15/10/16.

Lượt xem: 431

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243

  Dữ liệu lưu trữ trên máy tính luôn là những gì nhạy cảm nhất. Đôi khi, có những dữ liệu của bạn mà không muốn người khác khôi phục được, Format luôn là cách làm được mọi người nghĩ đến nhưng nó thật sự không xóa hết dữ liệu trên đĩa cứng của bạn. Một tay mơ CNTT cũng có thể lấy được những dữ liệu mà bạn đã Format. Dưới đây là những cách hữu hiệu có thể giúp bạn xóa "vĩnh viễn" dữ liệu mà bạn không còn muốn thấy nữa.  1. Sử dụng thiết bị chuyên dụng


  Nếu bạn muốn quá trình xóa dữ liệu được tự động hóa mà không phải sử dụng bất cứ phần mềm nào thì vẫn có cách khác để bạn lựa chọn, đó là sử dụng thiết bị xóa dữ liệu ổ cứng. Các thiết bị này có giá không hề rẻ, khoảng $200, tuy nhiên, chúng thực sự rất hữu dụng, đặc biệt khi bạn có nhiều ổ cứng cần phải xóa dữ liệu.

  [​IMG]

  Các thiết bị xóa dữ liệu ổ cứng thông dụng như: StarTech Drive EraserWiebeTech Drive eRazer Ultra, chúng biến quá trình xóa dữ liệu của người dùng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần gắn ổ cứng vào thiết bị, nhấn nút và đợi quá trình hoàn tất.

  2. Phần mềm DBAN (Darik’s Boot And Nuke)


  Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, người dùng sử dụng các dòng lệnh được cài đặt sẵn để xóa hoàn toàn dữ liệu lưu trên ổ cứng. Người dùng có thể sử dụng DBAN theo nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất là sử dụng “autonuke” – xóa dữ liệu theo tiêu chuẩn DoD.

  [​IMG]

  DBAN sẽ quét toàn bộ ổ đĩa và sau đó ghi đè ba lần lên dữ liệu sẵn có bằng các dữ liệu vô nghĩa. Quá trình này có thể mất rất nhiều giờ tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa, tốt nhất nên để quá trình này hoạt động vào lúc đi ngủ. Cách sử dụng như sau:
  • Tải công cụ DBAN: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  • Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download với công cụ DBAN.
  • Khởi động lại máy tính và chạy Boot.
  • Nhập dòng lệnh “autonuke” và nhấn “Enter“.
  [​IMG]

  Khi quá trình hoàn tất, dữ liệu trên ổ đĩa sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại được nữa. Sau đó bạn có thể cài lại hệ điều hành nếu cảm thấy cần thiết.

  3. Đập vỡ và thay thế


  Đây là việc hoàn toàn đơn giản, ai cũng có thể làm được, hầu như không tốn bất cứ chi phí nào cả, đảm bảo ổ đĩa bạn hoàn toàn bị mất dữ liệu, và không thể sử dụng lại được nữa. Để phá hủy ổ đĩa, bạn cần các công cụ sau đây:
  • Búa.
  • 3 cây đinh lớn.
  • Kính bảo hộ.
  [​IMG]

  Đặt ổ cứng của bạn lên 1 tấm gỗ nhỏ, đóng cây đinh đầu tiên vào vòng tròn đỏ như trên hình. Khi đóng đinh vào khu vực này sẽ phá hủy các đĩa cứng bên trông ổ đĩa, đầu đọc/ghi dữ liệu. Các dữ liệu được lưu trữ sẽ trở nên vô dụng.

  Bạn cũng có thể đóng đinh vào hai khu vực màu vàng như trên hình để đảm bảo ổ đĩa sẽ hoàn toàn bị phá hủy, dữ liệu sẽ mãi mãi đi vào dĩ vãng.


  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download khá dễ dàng phải không nào! Chúc các bạn thành công!  Xem thêm
  >>>
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
 2. 2111002640

  2111002640 Moderator

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  12
  còn muốn cứu dữ liệu khi bị xóa vĩnh viễn thì làm sao ad :)
   
 3. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  Mục đích xóa vĩnh viễn là để không cứu được mà :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->