TIN TỨC Người dùng Skype ở Việt Nam đau đầu vì bị virus nguy hiểm tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 25/4/16.

Lượt xem: 268

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  Các bạn có đang sử dụng Skype không? Nếu có thì hãy cẩn thận nhé. Sáng nay hàng loạt người dùng Skype tại Việt Nam đã bị tấn công bởi một loại virus nguy hiểm. Đặc biệt là loại virus này được phát tán dưới dạng tin nhắn tiếng Việt nên khiến nhiều người bị mắc bẫy.

  [​IMG]
  Theo chuyên gia bảo mật Nguyễn Minh Đức của FPT, virus này xuất hiện dưới dạng tin nhắn từ tài khoản bạn bè của người dùng trên Skype, nội dung là một lời mời bằng tiếng Việt yêu cầu bạn nhấn vào một đường link chia sẻ ảnh hoặc nội dung hay. Khi bạn bấm vào đường liên kết này, một virus sẽ được tải về máy của bạn. Nó sẽ đánh cắp, mã hóa dữ liệu trên máy tính để tống tiền người dùng và chiếm tài khoản Skype của bạn để tiếp tục phát tán tin nhắn độc hại đến các tài khoản Skype khác.

  [​IMG]
  Tin nhắn chứa virus trên Skype


  [​IMG]
  Tống tiền người dùng
  Loại virus mã hóa dữ liệu, tống tiền người dùng này được gọi chung là "Ransomware", là một nguy cơ bảo mật đang nổi lên mạnh mẽ trên thế giới. Nó có thể lây lan qua nhiều đường như email, tin nhắn, cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc các thiết bị lưu trữ nhưng phổ biến nhất vẫn là thông qua các ứng dụng nhắn tin như Skype. Tại Việt Nam, ngay từ tháng 1/2015, BKAV cũng đã phát hiện hơn 1.300 máy tính nhiễm các loại virus tống tiền, tuy nhiên đa số người dùng vẫn còn rất xa lạ với nguy cơ này, cũng như chưa có ý thức đề phòng.

  Loại virus mới trên Skype này hiện nay mới chỉ có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows. Một số chương trình diệt virus như Avast, Kaspersky, McAfee… đã có thể phát hiện được loại mã độc này. Tuy nhiên không thể loại trừ trường hợp virus này sắp tới có thể sẽ được phát triển hoàn thiện và có tốc độ lây lan cao hơn. Mọi người chú ý tránh bấm vào các liên kết không đáng tin cậy trên mạng, đặc biệt là trên các ứng dụng nhắn tin như Skype, Facebook Messenger, Viber... nhé bởi đây đang là môi trường được các tin tặc ưu tiên để phát tán mã độc.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->