APPLE Kinh nghiệm xử lý sự cố khi iPhone bị rớt nước

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi hiephl, 17/10/16.

Lượt xem: 16,216

 1. hiephl

  hiephl Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  36

  Khi vô tình làm rớt điện thoại iPhone 6, 6s hoặc 6s Plus vào nước, bạn có thể cứu nó, cho dù đó là bồn rửa chén, nhà vệ sinh hay hồ bơi... Trước tiên, bạn nên biết là iPhone 6 và 6s đều không thấm nước ở một mức độ nhất định. Mặc dù Apple không ra thông báo chính thức, nhưng bạn cũng cần tránh để máy tiếp xúc với nước hay độ ẩm, nếu không điện thoại rất dễ bị hư hỏng.


  Nếu chẳng may điện thoại rơi vào nước, bạn hãy nhanh chóng làm khô iPhone để nó không bị hư hỏng hoàn toàn. Cảm biến nước nhỏ trong iPhone có thể phát hiện khi máy tiếp xúc với nước, do đó Apple hoặc đơn vị bảo hành ủy quyền sẽ không chấp nhận bảo hành khi bạn mang máy đến để nhờ hỗ trợ.

  Thao tác đầu tiên cần làm khi iPhone bị rơi xuống nước  [​IMG]

  Khi iPhone rơi vào nước, bạn hãy nhanh chóng lấy nó khỏi nước. đặc biệt, những chất lỏng như: cà phê, nước sô đa hay rượu đều có thể gây thiệt hại nặng hơn so với nước.
  - Tắt máy: Đây là việc rất quan trọng, bạn hãy tắt nó ngay để điện và nước không tiếp xúc với nhau.

  [​IMG]

  - Tháo tất cả các cổng: Nếu iPhone đặt trong vỏ bảo vệ, bạn hãy mở nó ra. Gỡ bỏ bất kỳ cổng kết nối nào như: Tai nghe, thẻ SIM. Nếu không có dụng cụ loại bỏ thẻ SIM, bạn có thể sử dụng que tăm nhỏ, ghim giấy hoặc kim khâu chỉ.. điều này sẽ giúp nước trong iPhone được thoát ra ngoài.

  - Đảm bảo không còn nước: Bạn có thể thổi vào các lỗ trên iPhone, hoặc sử dụng máy nén khí hoặc sấy khô; hãy làm điều này cho đến khi nước được hút ra ngoài hoàn toàn.

  Đừng đặt iPhone 6S vào gạo.


  Một trong những công việc giúp hút nước khỏi iPhone đó là đặt nó vào trong gạo, nhưng điều này không thực sự có thể giúp bạn được, bởi vì cám hoặc tấm có thể chui vào nằm ở các cổng nên có nhiều lựa chọn tốt hơn. Một trong những điều cần nhớ nhất là không sạc iPhone trong vòng ít nhất 24 giờ.

  Nếu muốn hút ẩm trong iPhone, bạn hãy sử dụng các gói hút ẩm đặc biệt, có thể mua tại các cửa hàng như: Silica Gel có bán ở nhiều nơi (hoặc có thể tìm thấy trong những chiếc giày mới mua về). Một số cưa rhàng phần cứng bán sẩn phẩm gọi là DampRid, nó cho phép bạn đặt iPhone trong túi kín trong khoảng thời gian 24 giờ để hút hơi ẩm ra ngoài.

  [​IMG]

  Có rất nhiều lựa chọn để làm khô nước trong iPhone, nhưng bạn cần đảm bảo rằng không đặt máy gần với khu vực quá nóng. Apple cảnh báo không được đặt iPhone tại nơi có nhiệt độ vượt quá 45 độ C. Do vậy, bạn không nên để máy ở trong một chiếc xe hơi, dưới ánh nắng mặt trời, trong lò vi sóng hoặc máy sấy.

  * Nếu trong trường hợp không có sẵn gói hút ẩm và cũng không thể tìm mua nó ở đâu và bạn muốn tận dụng thứ sẵn có là gạo thì cách hút ẩm bằng gạo như sau:

  [​IMG]
  - Lấy một tí gạo khô cho vào hộp nhựa

  - Đặt iPhone vào trong gạo (nghĩa là gạo bao quanh iPhone, phủ lên cả màn hình)

  - Đậy nắp hộp lại

  - Sau 72 tiếng đồng hồ lấy ra và mở nguồn xem có hoạt động không.

  - Nếu không, tắt nguồn và đặt iPhone trở lại vào trong gạo, chờ thêm 24 tiếng nữa.

  - Thử lại và có thể lặp lại mỗi ngày trong vài ngày.

  Làm gì khi iPhone đã được thoát khỏi nước?  [​IMG]
  Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, nhưng đã đề cập, bạn tuyệt đối không nên cắm sạc iPhone trong vòng ít nhất 24 giờ.

  Bạn có thể chờ đến 36 giờ sau hãy bật iPhone của mình lên trở lại. Tuy nhiên, trước khi làm điều này, bạn hãy lắc điện thoại để cảm nhận xem liệu có dấu hiệu nước ở trong máy hay không? Nếu vẫn có cảm giác chưa yên tâm, bạn hãy tiếp tục chờ đợi.

  Nếu iPhone không bật lên được, bạn có thể cần phải cắm sạc trong vài giờ. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ sử dụng cổng sạc từ củ sạc chính hãng, không cắm vào máy tính trong trường hợp với còn nước.

  Khi iPhone vẫn không thể bật lên, bạn có thể mang nó đến của hàng Apple Store. Mặc dù Apple không chấp nhận sửa chữa, nhưng nếu Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế iPhone mới với mức trao đổi rẻ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé các cửa hàng sửa chữa điện thoại để sửa máy.  Xem thêm
  >>>
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
 2. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  Đã làm theo và đã chuyển sang xài android @@
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->