WINDOWS 10 Khắc phục tình trạng 100% Disk Usage trên Windows 10

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Beo Beo, 20/9/16.

Lượt xem: 251

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  243

  Gần đây, khá nhiều người dùng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download đã than phiền trên các diễn dàn rằng máy tính của mình bỗng nhiên trở chậm chạp. Và sau khi tiến hành kiểm tra bằng công cụ Task Manager, họ phát hiện rằng cột Disk trong thẻ Processes luôn chạy100%. Bạn hãy thử thực hiện những thao tác dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé:  [​IMG]

  Tắt dịch vụ Superfetch


  Trước hết, bạn hãy mở hộp thoại RUN bằng tổ hợp phím Windows + R, trong hộp thoại RUNservices.msc, chọn OK.

  [​IMG]

  Một khi cửa sổ Services xuất hiện, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào Superfetch. Tiếp đến, tại cửa sổ Superfetch (local Compter), bạn chỉ cần chọn Disable trong trình đơn tùy chọn Startup Type, sau đó nhấn ApplyOK là hoàn tất.

  [​IMG]

  Tắt dịch vụ Windows Search


  Tương tự Superfetch, dịch vụ hệ thống Windows Search cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng 100% disk. Do đó, để khắc phục, vẫn trong cửa sổ Services, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào mục Windows Search.

  Tiếp đến, tại cửa sổ Windows Search Properties (local Compter), bạn chỉ cần chọn Disable trong trình đơn tùy chọn Startup Type, sau đó nhấn ApplyOK là hoàn tất.

  [​IMG]

  Vô hiệu hóa các thông báo không cần thiết của Windows 10


  Trong trường hợp đã thực hiện 2 thao tác trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy thử vô hiệu hóa Windows 10 Tips bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó truy cập System > Notifications and actions.

  Tại đây, bạn chỉ cần trượt thanh điều kiến của các tùy chọn thông báo mình cảm thấy không cần thiết về vị trí OFF.

  [​IMG]

  Nâng cấp ổ cứng SSD


  Từ Windows 8.1 trở đi, Microsoft đã tối ưu Windows cho các thiết bị công nghệ mới, điển hình trong đó là ổ cứng thể rắn (SSD). Hầu hết các tình trạng 100% Disk ghi nhận được đa số đều sử dụng HDD. Do vậy, nếu không khắc phục được hoàn toàn tình trạng 100% Disk thì bạn hãy suy nghĩ đến phương án thay thế ổ cứng SSD. Hiệu quả và lợi ích của SSD là không phải bàn cải, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt.

  [​IMG]

  Hy vọng, Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Nếu bạn vẫn không khắc phục được tình trạng đó, bạn hãy tìm 1 source cài đặt Windows 10 khác hoặc cài lại Windows 7 nhé. Chúc các bạn thành công.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->