TIN TỨC iPhone đầu tiên của Apple đã bị mọi người chê như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 10/1/17.

Lượt xem: 321

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  36

  Không một sản phẩm mới nào của Apple là không bị chê, và thường thì những lời chê bai hay dự đoán xấu đó đều đã sai sau một vài năm. iPhone cũng không là ngoại lệ, có thể xem iPhone 2G là chiếc điện thoại bị chê nhiều nhất, từ những người có vị thế nhất trong làng công nghệ. Hãy xem người ta nói về về chiếc smartphone "vừa đắt, vừa vô dụng, vừa phụ thuộc nhà mạng AT&T" này nhé.


  Steve Ballmer - Microsoft


  Năm 2007, Ballmer vẫn còn đang làm CEO của Microsoft. Ông nói: "Không có cách nào để iPhone kiếm được thị phần lớn. Không cách nào. Nó là một món hàng 500$ mà lại còn được trợ giá. Họ (Apple) có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nếu bạn nhìn vào 1,3 tỉ chiếc điện thoại đã bán ra thì tôi sẽ thích phần mềm của chúng tôi (Windows Mobile) có mặt trên 60%, 70% hay 80% số thiết bị đó, và tôi nghĩ Apple sẽ chỉ chiếm thị phần khoảng 2-3% mà thôi".

  Sự thật là thị phần của iPhone đã tăng nhanh từ mức 9% trong tháng 12 năm 2007 lên thành 30% trong 4 năm sau đó, trong khi thị phần của Windows Mobile tuột từ 36% hồi năm 2007 xuống chỉ còn 5% vào năm 2011 và bây giờ Windows Phone chỉ đang nắm khoảng 1% thị phần.

  Tính đến quý 3/2016, Apple là hãng bán được nhiều máy thứ hai chỉ sau Samsung. iOS đang nắm thị phần 12,5%, Android là 86,8%. Xem như thị trường chỉ còn là cuộc chiến giữa hai ông lớn và Windows đã hoàn toàn thất bại trong cuộc đua smartphone.


  Jon Rubinstein - Palm


  Đây là cựu CEO của Palm, ông nói hồi năm 2007 rằng: "Liệu có cái lò nướng bánh nào cũng biết pha cà phê không? Sẽ không thể có một thiết bị kết hợp như vậy trên đời, vì sẽ không có gì tốt hơn là một cái máy nướng bánh và một cái máy pha cà phê nằm riêng lẽ. Chuyện tương tự cũng giống như iPod, camera hay điện thoại: bạn sẽ cần có những thiết bị riêng".

  Khi Jobs giới thiệu iPhone trên sân khấu, ông nói về nói như sự kết hợp của điện thoại + trình duyệt + iPod, và ý của Rubinstein đó là những tính năng này quá tạp nham, không thể nằm chung với nhau. Thời đó Palm vẫn còn theo đuổi những chiếc smartphone với bàn phím vật lý, màn hình nhỏ, chủ yếu dùng cho công việc. Sau đó ít năm, Palm phải tái cấu trúc do doanh số giảm quá mạnh và buộc phải rút khỏi thị trường di động dù đã từng một thời làm mưa làm gió. Giờ thì phần mềm của Palm đang thuộc sở hữu của LG với tên gọi webOS và nó đang xài cho các dòng Smart TV.

  Jim Balsillie - BlackBerry


  Người đứng đầu BlackBerry nhận xét về iPhone như sau: "Đây là một người mới tham gia vào một nơi đã rất chật chội và có nhiều lựa chọn cho người dùng. Nhưng nếu gọi iPhone là một thay đổi có thể ảnh hưởng lớn tới BlackBerry thì tôi nghĩ là bạn đang nói quá lên rồi".

  Sự thật thì ai cũng đã thấy. iPhone cùng với Android đã hất cẳng BlackBerry khỏi cuộc chơi, hãng gặp khó khăn trong tài chính và buộc phải dừng làm phần cứng, chuyển sang cho TCL tiếp tục công việc. Thương hiệu BB lừng danh một thời được các "doanh nhân" xài cũng không thoát khỏi số phận nghiệt ngã trước một cái smartphone "vừa thông minh, vừa dễ dùng" như lời Steve Jobs nói.

  [​IMG]

  John C. Dvorak, cây bút tờ MarketWatch


  "Apple nên sớm rút iPhone khỏi thị trường... Cái mà Apple đang đặt rủi ro ở đây đó là danh tiếng của một công ty không thể làm gì sai trái. Nếu thông minh, Apple sẽ gọi iPhone là một "thiết kế tham chiếu" và chuyển nó cho một công ty cùi bắp nào đó và cũng dùng một số tiền ít ỏi để làm marketing là đủ. Như vậy họ có thể phủi tay khỏi bất kì thất bại nào của iPhone. Còn không thì tôi khuyên mọi người nên che mắt lại, bạn sẽ không thích cái bạn sắp nhìn thấy đâu".

  Matthew Lynn, Bloomberg


  "iPhone chẳng có gì hơn là một món hàng xa xỉ chỉ thu hút được một số tín đồ công nghệ. Nói về khả năng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, iPhone chẳng liên quan mấy".

  John Markoff, New York Times


  "Chiếc điện thoại này là một ván bài mới cho Apple. Ngay cả với sự thành công của iPod và sự hồi sinh của laptop, Apple không phải là chưa từng thất bại, ví dụ như chiếc Macintosh Cube ra mắt năm 2000 chẳng hạn. Jobs nói Apple đặt ra mục tiêu chiếm 1% thị phần điện thoại toàn cầu đến cuối năm 2008. Con số này nghe có vẻ nhỏ, nhưng với 1 tỉ điện thoại bán ra hồi năm ngoái, bạn sẽ phải bán được ít nhất 10 triệu chiếc iPhone. Đây là con số rất lớn khi so sánh với con số 39 triệu chiếc iPod đã được giao trong năm trước đó".

  [​IMG]

  Một vài comment khác trên trang Engadget


  "Rõ ràng chẳng ai trong số các anh nhận ra rằng việc đưa màn hình cảm ứng lên điện thoại là ý tưởng tồi tới mức nào. Tôi đã nhìn thấy trước nhiều vấn đề lớn rồi đấy".

  "Tôi không bị ấn tượng bởi chiếc iPhone. Là một người dùng PDA và Windows Mobile, chẳng có gì iPhone có mà điện thoại của tôi không có".

  "Tôi có màn hình cảm ứng trên con Samsung i730 và nó thật tệ".

  "Nó nhìn đẹp đấy, nhưng không phải là thứ có thể trở thành iPod của ngành điện thoại".

  Thật tội nghiệp cho iPhone...

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download Kết quả thì ai cũng biết là Apple đã thành công thế nào với iPhone, họ đã thành công liên tục trong 10 năm qua chỉ với 1 thương hiệu iPhone


  Nguồn: Fast Company
  Xem thêm:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->