TIN TỨC iPhone 7 Plus 32GB bị nghi dùng flash nhớ "dỏm"

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 15/10/16.

Lượt xem: 307

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  236

  Thế hệ iPhone 7 mới này Apple đã khéo léo đưa phiên bản 32GB trở lại để thay thế cho phiên bản 16GB vốn đã không còn đủ với người dùng. iPhone 7/7 Plus 32GB là phiên bản có giá bán rẻ nhất hiện tại, và với nhiều người dùng thì bộ nhớ 32GB đã là quá đủ. Nhưng cái gì rẻ quá cũng có cái giá của nó.  iPhone 7 Plus 32GB còn chậm hơn cả iPhone 6 Plus


  Tốc độ đọc/ghi của iPhone 7 Plus 32 GB thấp hơn nhiều so với iPhone 7 128 GB và iPhone 6s Plus 64 GB, dấy lên mối nghi ngờ cho rằng chip nhớ dung lượng thấp có chất lượng kém hơn chip nhớ dung lượng cao.
  Để kiểm tra khả năng lưu trữ dữ liệu trên iPhone 7 Plus 32 GB,GSMArena mới đây đã tiến hành thử nghiệm thiết bị này với iPhone 7 128 GB và iPhone 6s Plus 64 GB. Đầu tiên, nhóm nghiên cứu cho các máy chạy Basemark OS II, một phần mềm đo hiệu năng iPhone, trong đó có đánh giá bộ nhớ.

  [​IMG]

  Kết quả, iPhone 7 Plus đạt 839 điểm, trong khi iPhone 7 đạt 1.721 và iPhone 6s Plus đạt 1.422 điểm. Bởi mức chênh lệch khá lớn, nhóm nghiên cứu tiếp tục phép thử bằng PassMark.

  Số liệu từ phần mềm này cho thấy, tốc độ đọc/ghi dữ liệu trên iPhone 7 Plus chậm nhất trong số 3 thiết bị được thử nghiệm. Riêng tốc độ ghi dữ liệu chỉ 39,6 Mb/giây, bằng 1/5 so với iPhone 6s Plus (200,6 Mb/giây) và chưa đến 1/7 so với iPhone 7 (308 Mb/giây). Tốc độ đọc của máy cũng chỉ nhỉnh hơn iPhone 6s Plus. Số điểm từ PassMark cho iPhone 7 Plus cũng thấp nhất, chỉ hơn 43.000 điểm.

  [​IMG]

  Ở bài kiểm tra cuối cùng, nhóm nghiên cứu sử dụng các thiết bị trên để quay video độ phân giải 4K trong 10 phút, sau đó biên tập lại bằng phần mềm trong máy, sao cho thời gian chiếu được rút ngắn còn 5 phút. Trong quá trình này, thiết bị nào hoàn thành sớm nhất là tốt hơn. iPhone 7 Plus tiếp tục chậm chân hơn, khi thời gian hoàn thành là 52 giây, trong khi iPhone 7 chỉ mất 17 giây.

  Kết quả thử nghiệm khiến nhiều người suy đoán rằng, chip nhớ dung lượng thấp của Apple có chất lượng kém hơn chip dung lượng cao. Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, sự khác biệt trên có thể đến từ các nhà sản xuất chip nhớ cho Apple. "Có thể với mỗi nhà sản xuất khác nhau, cách tạo ra chip nhớ sẽ khác nhau, từ đó chất lượng cũng không đồng đều. Tuy nhiên, chúng tôi đang tìm hiểu vấn đề trước khi đưa ra kết luận", đại diện nhóm cho biết.

  Apple vẫn chưa có bình luận nào về việc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Nhưng có lẽ như truyền thống của Apple thì hãng cũng sẽ không nói gì.  Xem thêm
  >>>
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->