TIN TỨC iPhone 6, 6 Plus và iPhone 7, 7 Plus - Có dùng chung ốp lưng với nhau được không nhỉ?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi kimphan, 23/9/16.

Lượt xem: 197

 1. kimphan

  kimphan Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  57

  Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus có thiết kế và kích thước tương tự như người tiền nhiệm iPhone 6s, 6s Plus vì thế nhiều người không biết liệu chúng có thể dùng chung ốp lưng được hay không.  [​IMG]

  Đôi khi vì thiết kế khá giống nhau nên người dùng iPhone 6, 6 Plus muốn "lên đời" iPhone của mình bằng cách dùng ốp lưng cho giống với iPhone 7, 7 Plus hay người dùng iPhone 7, 7 Plus muốn tận dụng những chiếc ốp lưng củ trên các thiết bị iPhone 6, 6 Plus của mình nên câu hỏi liệu iPhone 6, 6 Plus và iPhone 7, 7 Plus có thiết kế và kích thước tương tự nhau thì chúng có thể dùng chung ốp lưng với nhau được hay không? câu hỏi này họ thắc mắc cũng không phải không có lý!

  Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau trên iPhone 6, 6 Plus và iPhone 7, 7 Plus trước đã  Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus có thiết kế và kích thước tương tự như người tiền nhiệm iPhone 6s, 6s Plus điều này làm không ít iFan cảm thấy thấy vọng vì chúng đi ngược với chu kỳ 2 năm đổi mẫu một lần từ trước đến giờ của Apple.

  [​IMG]
  Mặt trước iPhone 7Plus vs iPhone 6s với các vị trí dãy loa, camera, cảm biến,nút Home tương tự nhau.

  Thiết kế trên iPhone 7, 7 Plus có mặt trước y chang iPhone 6s, 6s Plus với các vị trí như dãy loa, cảm biến , camera trước không hề thay đổi, ngoại trừ nút Home trên bộ đôi iPhone 7, 7 Plus được Apple nâng cấp từ nút Hone vật lý như trên các mẫu iPhone tiền nhiệm thành nút Home cảm ứng (Home button) nhưng người dùng cũng khó lòng nhận biết sự khác nhau này vì nút Home button tuy rằng là cảm úng nhưng vẫn cho cảm giác "lún" như chúng ta ấn trên nút Home vật lý vậy.

  [​IMG]
  Nút Home cảm ứng trên iPhone 7.

  Độ giầy trên iPhone 7, 7 Plus tương tự như trên iPhone 6, 6 Plus người dùng có thể dễ dàng nhận biết sự khác nhau qua cạnh dưới của máy, trên iPhone 7, 7 Plus Apple đã loại bỏ Jack 3.5mm và chỉ sử dụng 1 cổng kết nối Lightning duy nhất. Bên cạnh đó dãy loa ở cạnh dưới trên iPhone 7, 7 Plus gồm 2 dãy loa được đục đối xứng còn trên iPhone 6, 6 Plus chỉ có 1 dãy loa ở cạnh dưới mà thôi.

  [​IMG]
  Cạnh dưới trên trên iPhone 7 Plus (màu đen) và iPhone 6s Plus (màu bạc).

  Ngoài ra nếu người dùng tinh ý thì sẽ phát hiện được 1 sự khác biệt nữa là trên iPhone 7, 7 Plus phần giữa ở 2 phím tăng giảm âm lượng được Apple làm liền mạnh chứ không còn lõm vô trong như trên iPhone 6, 6 Plus (đây là cách để hạn chế tình trạng máy bị cong như trên iPhone 6, 6 Plus).

  [​IMG]
  Phím tăng giảm âm lượng trên iPhone 7 Plus (màu đen) và iPhone 6s Plus (màu bạc).

  Mặt sau của iPhone 7, 7 Plus cũng khá tương tự như trên iPhone 6, 6 Plus nhưng người dùng có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa 2 đời máy. Dãy anten trên iPhone 7, 7 Plus được Apple bo cong theo cạnh trên và cạnh dưới của máy, điều này làm cho máy trông liền lạc hơn so với việc dãy anten căng ngang chia máy thành từng khối như trên Phone 6, 6 Plus).

  [​IMG]
  Mặt sau của iPhone 7 (màu gold) với iPhone 6s (màu silver).

  Ngoài ra đối với iPhone 7 thì camera được làm to hơn và iPhone 7 Plus được Apple trang bị cụm 2 camera chứ không phải là camera đơn trên iPhone 6, 6 Plus. Nếu tin mắt thì người dùng cũng có thể phát hiện đèn LED trên iPhone 7, 7 Plus là 4 tone chứ không phải là 2 tone như trên iPhone 6, 6 Plus.
  [​IMG]

  Vậy thì iPhone 6, 6 Plus và iPhone 7, 7 Plus có dùng chung ốp lưng với nhau được không nhỉ?  Câu trả lời là không nhé! như mình đã nói ở trên iPhone 7 Plus có cụm 2 camera đơn chứ không phải là camera đơn như trên iPhone 6 Plus vì thế iPhone 7 Plus chiếm diện tích ở phần camera nhiều hơn nên chung không dùng chung được. Vã lại cạnh dưới của iPhone 7 Plus đã không còn Jack 3.5 mà bây giờ là 2 dãy loa đối xứng và cổng Lightning chứ không còn là dãy loa đơn như trước nữa.

  [​IMG]

  Ốp lưng iPhone 7.

  [​IMG]
  Ốp lưng iPhone 6,6s.

  Còn trên iPhone 7 vẫn như thế, camera trên iPhone 7 đã lớn hơn camera trên iPhone 6,6s nên Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Trừ khi bạn có chiếc ốp lưng mà các thành phần như camera hay tai nghe không ảnh hưởng gì thì mới có thể áp dùng chung được với nhau.
  Cảm ơn các bạn đã xem bài viết trên. Chúc các bạn có những trải nghiệm online vui vẻ nhé!  Xem thêm

  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>>
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->