ĐÁNH GIÁ IP67 của iPhone 7 knock-out IP68 của Galaxy S7 khi ngâm nước

Thảo luận trong 'Đánh giá - Mở hộp' bắt đầu bởi Info, 21/9/16.

Lượt xem: 3,534

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  236

  Chiếc iPhone 7 mới ra mắt được Apple giới thiệu là chiếc điện thoại có nhiều cải tiến mang tính cách mạng, trong đó phải kể đến khả năng chống nước IP67 lần đầu tiên có mặt trên iPhone, nhưng thật ra thì chống nước đã có rất nhiều nhà sản xuất áp dụng và còn áp dụng tiêu chuẩn cao hơn mà tiêu biểu là Sony với tiêu chuẩn IP68 và gần đây nhất là Samsung. Vậy nên, mới đây Youtuber EverythingApplePro đã thử trải nghiệm khả năng chống nước của hai chiếc smartphone đình đám nhất hiện nay là iPhone 7 và Galaxy S7, để xem khả năng của Apple trong lần đầu tiên trang bị công nghệ này trên một chiếc smartphone là tốt đến đâu.  [​IMG]

  Cuộc so găng cân tài cân sức


  Về mặt lý thuyết, Galaxy S7 được chứng nhận chuẩn chống nước và bụi IP68, cao hơn chuẩn IP67 của iPhone 7. Trong khi iPhone 7 chỉ có thể chịu nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút, thì Galaxy S7 là lên đến 1.5m và thời gian lâu hơn 30 phút, phụ thuộc vào điều kiện môi trường.

  Đầu tiên: Ở điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, cả hai thiết bị đều có thể dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm. iPhone 7 và Galaxy S7 đều sống sót khi bị ngâm nước trong khoảng thời gian 30 phút ở mực nước sâu 1m và 1.5m. Thậm chí, iPhone 7 còn vượt qua mức giới hạn của mình và vẫn hoạt động bình thường khi bị ngâm ở mực nước 1.5m trong hơn 35 phút, như chuẩn IP68 của Galaxy S7, mà không gặp vấn đề gì.

  [​IMG]
  iPhone 7 và Galaxy S7 cùng tắm nhẹ...
  Tiếp theo, anh đã quyết định đi bơi với cả hai chiếc máy để xem áp suất nước lớn khi bơi có thể khiến chúng bị vào nước hay không. Kết quả rất bất ngờ, cả hai vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Anh này còn có thể thoải mái quay phim, chụp hình dưới nước.

  [​IMG]
  ... và sau khi đi bơi
  Để thử thách cao hơn, anh đã cho cả hai máy vào trong một chiếc xô và thả chúng xuống sông. Ở mức 10 feet (tương đương 3m), iPhone 7 và Galaxy S7 vẫn xuất sắc vượt qua mà không có dấu hiệu nào của việc bị vào nước. Tương tự như vậy với các mức 15 feet (4.5m) và 20 feet (6m), cả hai đều không hề hấn.

  [​IMG]
  Nào, chúng ta cùng lặn...

  [​IMG]
  chuẩn bị lặn nhé mọi người...

  [​IMG]
  ... và bọn mình đã trở lại
  Đến mức 30 feet (9m), Galaxy S7 mới tỏ dấu hiệu thất thường đôi chút khi bị khởi động lại, nhưng sau đó máy vẫn hoạt động bình thường.

  [​IMG]
  Anh "Sam" có vẻ bị ngạt nước nhẹ
  Sự khác biệt chỉ rõ ràng khi anh này quyết định thả cả hai máy ở độ sâu 35 feet (10.6m), cũng là độ sâu tối đa của con sông này. Lúc này khi lấy Galaxy S7 ra khỏi xô, máy đã không còn phản hồi khi bấm nút nguồn và màn hình cũng trở nên đen ngòm.

  Sau một thời gian hong khô, máy vẫn không có dấu hiệu hồi phục, thậm chí còn tệ hơn khi nước đã len lỏi vào các bộ phận như đèn flash camera hay đèn LED thông báo, khiến chúng bị chập nhấp nháy liên tục. Máy cũng trở nên rất nóng, nhưng liệu có nổ hay không thì không rõ.

  [​IMG]
  ...và anh ấy đã ra đi mãi mãi khi quyết định lặn sâu hơn...

  [​IMG]
  ... với 1 "bụng nước" ngay camera

  Trong khi đó, iPhone 7 vẫn có thể hoạt động bình thường. Thế nhưng nước cũng đã tìm được cách để lọt vào bên trong và ngấm vào màn hình, tạo ra những vết loang lổ ở trên đó. Ngoài ra, nút Home cũng đã có dấu hiệu bị hư hại khi nó phản hồi ngay cả khi mới chỉ chạm nhẹ vào (thông thường, để kích hoạt nút Home sẽ yêu cầu một lực nhất định).

  [​IMG]
  iPhone 7 mới có dấu hiệu ngạt nước nhẹ và vẫn hoạt động bình thường

  [​IMG]
  ...và camera không có dấu hiệu bị vô nước

  Có thể thấy, mặc dù chỉ được trang bị tiêu chuẩn chống nước khá thấp trên lý thuyết nhưng iPhone 7 vẫn rất xuất sắc khi vượt qua bài test có độ khó cao gấp 10 lần sực chịu đựng, nhưng điều đó không có nghĩa là Galaxy S7 quá tệ. Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download .  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
 2. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  hic, 2 siêu phẩm
   
 3. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  243
  Sao không thấy mấy anh "trùm" nhà Xperia ta? :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->