WINDOWS 10 Hướng dẫn xử lý virus lây lan qua Skype tấn công máy tính

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi Admin, 25/4/16.

Lượt xem: 434

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  Sáng nay 25/4, có rất nhiều người gặp phải tình trạng bị virus lây qua Skype khủng bố tin nhắn. Việc này làm phiền không nhỏ tới bạn bè hay nguy cơ bị lấy cắp dữ liệu cá nhân. Tình trạng này chắc chắn sẽ còn lây lan trong một vài ngày tới, vậy phải làm thế nào khi gặp sự cố này?

  [​IMG]

  Đặc điểm nhận dạng của virus này chính là bạn sẽ nhận được tin nhắn từ bạn bè với nội dung tiếng việt kèm một đường Link như hình bên dưới:

  [​IMG]
  Các bạn tuyệt đối không nên bấm vào mà nên báo ngay cho bạn bè biết họ đã dính virus để xóa những tin nhắn đó, đồng thời có phương án xử lý tiếp theo.

  Nếu lỡ bấm vào và tải về rồi, các bạn nhanh chóng gỡ hàm API để tránh nó gửi virus sang bạn bè của bạn như sau: Vào phần Công cụ >>> Tùy chọn.

  [​IMG]
  Tiếp tục vào phần Cài đặt nâng cao >>> Quản lý truy cập các chương trình khác vào Skype.

  [​IMG]
  Các bạn xóa hết các API tại phần này.

  [​IMG]
  Tiếp theo, các bạn nên dùng các phần mềm diệt virus mạnh như Avast, Kaspersky, McAfee… trên để quét và tiêu diệt virus gây hại hoặc mang ra trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý phòng tránh triệt để nhất các rủi ro.

  Quan trọng hơn, virus này không chỉ đi theo Skype mà còn có thể tấn công bằng các con đường tin nhắn khác như Facebook Messenger, Viber... nên tốt nhất là "phòng còn hơn chống", tuyệt đối không nên bấm vào các đường Link không rõ ràng trong thời điểm này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->