APPLE Hướng dẫn PHÂN BIỆT iPhone CHƯA ACVITE, iPhone TRÔI BẢO HÀNH, iPhone TRẢ BẢO HÀNH

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi Admin, 17/5/16.

Lượt xem: 509

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]
  Thị trường iPhone gần đây đang nóng dần lên với hàng loạt sản phẩm iPhone 5/5S chưa active đổ bộ về Việt Nam, với mức giá khoảng 3,990,000đ thì iPhone 5S 16GB thực sự là một món hời với thiết kế vẫn còn rất đẳng cấp, sang trọng, cứng cáp. Mình nghĩ đây là một mức giá quá tốt để chúng ta có cơ hội trải nghiệm iOS, hoặc sử dụng iPhone 5S như một điện thoại chỉ để phục vụ nghe gọi, nhắn tin với thiết kế rất nhỏ gọn, sang trọng song song với một em Android màn hình to hầm hố để phục vụ công việc, lướt web, xem phim... Tuy nhiên lô hàng iPhone chưa active trên thị trường là hàng mới nhưng có thể hết hạn bảo hành khi check trên website Apple, trường hợp này hay gọi là iPhone trôi bảo hành. Vậy tại sao lại có chuyện iPhone chưa active nhưng thời gian bảo hành không đủ 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành (iPhone trôi bảo hành)? Mời các bạn theo dõi phần hỏi đáp dưới đây để nắm rõ hơn:

  1. Hỏi: iPhone chưa active là gì?

  Trả lời: iPhone chưa active là iPhone mới 100%, chưa từng được sử dụng.

  2. Hỏi: Vậy thời gian bảo hành của iPhone chưa active trên website của Apple là bao lâu?

  Trả lời: Có 2 loại:

  - Loại có thời gian bảo hành đầy đủ 12 tháng.

  - Loại có thời gian bảo hành dưới 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành.

  3. Hỏi: Tại sao cùng là iPhone chưa active lại có thời gian bảo hành khác nhau như vậy?

  Trả lời: Điều đầu tiên cần xác nhận iPhone chưa active là iPhone chưa từng được sử dụng (mới 100%). Sự khác biệt về thời gian bảo hành đối với iPhone chưa active do 2 nguyên nhân sau:

  - Đối với iPhone mua tại Apple Store (hệ thống cửa hàng bán lẻ chính thức của Apple): sau khi iPhone được bán ra tại Apple Store, cửa hàng sẽ tổng hợp IMEI/Serial của máy để KÍCH HOẠT BẢO HÀNH. Tuy máy chưa active (chưa qua sử dụng) nhưng Apple đã kích hoạt bảo hành.

  Vì sao Apple lại làm như vậy? Vì đối tượng khách hàng của Apple Store là người tiêu dùng cuối (không phải dạng mua đi bán lại), nên Apple lập luận rằng mua về thì sẽ bóc seal ra sử dụng, không ai mua về rồi để nguyên đó nên hãng kích hoạt bảo hành ngay sau thời điểm máy được bán ra.

  - Apple dự trữ sẵn 1 lượng hàng để phục vụ chính sách 1 đổi 1 của hãng, hàng này được gọi là iPhone đổi bảo hành. Mặc dù đây là hàng mới, chưa qua sử dụng (chưa active) nhưng thời gian bảo hành là thời gian bảo hành còn lại của thiết bị đem đổi bảo hành. Vd: iPhone sử dụng được 7 tháng (còn 5 tháng bảo hành) bị lỗi phần cứng và đem đến Apple bảo hành, Apple sẽ đổi 1 máy khác và máy này có thời gian bảo hành là 5 tháng.

  Đối với các dòng iPhone mới Apple đang kinh doanh, cụ thể là iP6s/6sPlus:

  • Nếu máy mua từ Apple Store thì thời gian bảo hành được tính theo thời điểm ghi trên hóa đơn bán hàng.
  • Nếu máy mua từ các nhà phân phối được Apple ủy quyền (FPT, Viettel) thì hầu hết thời gian bảo hành được tính từ thời điểm active máy. Vẫn có một số rất nhỏ trường hợp máy mua từ FPT/Viettel active bảo hành trước thời điểm active nhưng chưa rõ nguyên nhân vì sao (FPT/Viettel mua 1 số lô trực tiếp từ Apple Store để chữa cháy do cháy hàng??? Cái này chưa rõ, cao thủ nào biết chỉ giáo thêm).
  Đối với các dòng iPhone cũ hơn (4/4s/5/5s) Apple đã ngừng kinh doanh nên toàn bộ các dòng máy này mặc dù có thể chưa active nhưng thời gian bảo hành không đủ 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành.

  4. Hỏi: Vậy iPhone trôi bảo hành là sao?

  Trả lời: iPhone trôi bảo hành là iPhone chưa active nhưng thời gian bảo hành không đủ 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành. Nguyên nhân đã giải thích ở trên.

  5. Hỏi: iPhone chưa active đồng nghĩa với thời gian bảo hành 12 tháng trên website Apple?

  Trả lời: iPhone chưa active và thời gian bảo hành 12 tháng không phải lúc nào cũng đi với nhau. iPhone chưa active nghĩa là máy chưa qua sử dụng, iPhone chỉ được active bởi người sử dụng (bằng cách nhét sim vào máy). Còn thời gian bảo hành là do Apple kích hoạt và không phụ thuộc vào thời điểm người sử dụng active máy.

  6. Hỏi: Vậy iPhone 5S chưa active mua tại Việt Nam có được bảo hành không?

  Trả lời: iPhone 5S chưa active mua tại Việt Nam mặc dù là hàng mới 100%, chưa qua sử dụng, có thể đã hết bảo hành chính hãng Apple nhưng vẫn được bảo hành theo chính sách cửa hàng bán ra.

  7. Hỏi: Để check tình trạng iPhone xem đã active chưa, thời hạn bảo hành của iPhone còn bao lâu tôi phải làm thế nào?

  Trả lời: Để check tình trạng của iPhone (active, thời gian bảo hành), các bạn điền IMEI/Serial vào website: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download

  Nếu còn thắc mắc nào về iPhone thì các bạn vui lòng để lại câu hỏi nhé, BQT sẽ trả lời ngay cho các bạn khi có thể

  THÂN
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->