WINDOWS Hướng dẫn gỡ bỏ những ứng dụng "lì lợm" trên Windows

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi Beo Beo, 3/10/16.

Lượt xem: 211

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243

  Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn không thể gỡ cài đặt một phần mềm trên Windows. Rất có thể phần mềm bị nhiễm virus, hoặc nó được kết nối trực tiếp với hệ thống Windows, hoặc bản thân phần mềm tự nguỵ trang trình gỡ cài đặt. Bạn có hàng loạt cách để gỡ cài đặt một phần mềm Windows "lì lợm" này.  1. Chắc chắn phần mềm đã bị tắt hoàn toàn


  Nếu phần mềm hiện đang chạy trên Windows, bạn không thể gỡ bỏ nó cho đến khi nó bị tắt hoàn toàn. Hãy kiểm tra trên Taskbar và System Tray ở cuối Taskbar để chắc chắn phần mềm hiện đang không chạy. Hơn nữa, phần mềm có thể có một vài tiến trình chạy nền. Hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Windows Task Manager và chuyển đến thẻ Processes. Đảm bảo không có tiến trình nào của phần mềm cần gỡ cài đặt đang chạy.

  [​IMG]

  2. Sử dụng công cụ hỗ trợ cài đặt và gỡ cài đặt của Microsoft


  Microsoft cung cấp một công cụ hỗ trợ cài đặt và gỡ cài đặt tên Install and Uninstall Troubleshooter có khả năng tự động xử lý các vấn đề cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm. Hãy tải công cụ này và khởi chạy nó. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn vấn đề bạn cần xử lý là cài đặt hay gỡ cài đặt. Chọn Uninstalling, và nó sẽ tự động phát hiện và xử lý vấn đề cho bạn.

  [​IMG]

  3. Vào Safe Mode để gỡ bỏ phần mềm


  Safe Mode là giải pháp tốt nhất để xử lý hầu hết các vấn đề của Windows, bao gồm cả việc gỡ bỏ những phần mềm "lì lợm" Safe Mode sẽ khởi động Windows chỉ với các file hệ thống và driver cần thiết, mang đến cho bạn một nơi an toàn để xử lý các vấn đề.

  [​IMG]

  Có nhiều cách để truy cập Safe Mode. Nếu đang xài Windows 10, bạn có thể truy cập theo đường dẫn Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > Restart để khởi động lại Windows và truy cập vào các tuỳ chọn Safe Mode. Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, bạn chỉ cần nhấn liên tục phím F8 trong khi máy tính đang khởi động. Khi đã vào Safe Mode, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm như cách bạn thực hiện ở chế độ thông thường.

  4. Sử dụng chương trình bên thứ ba


  Nếu Windows không thể gỡ cài đặt phần mềm, bạn có thể nhờ đến một phần mềm của bên thứ ba để thực hiện việc này. Với mục đích này, chúng tôi thường sử dụng và đề xuất phần mềm miễn phí CCleaner, mặc dù vậy cũng có rất nhiều trình gỡ cài đặt bên thứ ba khác dành cho Windows.

  [​IMG]

  Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các phần mềm đã được cài đặt vào PC; bạn có thể chọn và nhấn nút Uninstall để bắt đầu gỡ cài đặt. Nếu phần mềm cần gỡ bỏ không có trong danh sách, bạn có thể kéo và thả biểu tượng của nó vào giao diện của phần mềm để khởi chạy tiến trình gỡ cài đặt.

  5. System Restore


  Windows System Restore cho phép bạn phục hồi Windows về trạng thái ổn định trước đó. Trong quá trình khôi phục, nó sẽ xoá tất cả các dữ liệu mới, những dữ liệu được thêm vào sau khi điểm khôi phục được tạo. Bạn chỉ việc gõ system restore vào thanh tìm kiếm để truy cập vào cài đặt này và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để phục hồi lại hệ thống.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download của mình nhé! Chúc các bạn thành công!  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->