TIN TỨC Hàng loạt iPhone xách tay bản Quốc tế đột nhiên bị lock khi lên iOS mới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 3/10/16.

Lượt xem: 141

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  236

  Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã phản ánh lên các diễn đàn và mạng xã hội về tình trạng iPhone lỗi SIM không hợp lệ khi mới cập nhật iOS mới hoặc Khôi phục cài đặt gốc.  [​IMG]

  Tạm thời không "đụng" đến phần mềm


  Sau khi Reset hoặc Restore, iPhone sẽ tiến hành kích hoạt máy. Bước này yêu cầu người dùng phải cắm SIM, do máy chủ Apple cần xác định xem nhà mạng của SIM có được phép sử dụng trên iPhone hay không. Trong trường hợp nhà mạng phù hợp, máy sẽ tiếp tục quá trình cài đặt. Còn nếu không, thông báo "SIM không hợp lệ" sẽ xuất hiện và không cho phép người dùng tiếp tục quá trình cài đặt, khiến họ không thể vào màn hình chính.

  [​IMG]

  Một số nhà bán lẻ đã phát đi thông báo yêu cầu người dùng không cập nhật, Reset hay Restore lại phần mềm trong thời gian này nhằm hạn chế rủi ro. Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai SIM nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế. Theo ghi nhận thì các trường hợp gặp tình trạng này đều là máy xách tay, đặc biệt là máy của nhà mạng đến từ thị trường Mỹ (LL/A). Chưa thấy trường hợp nào của máy chính hãng (VN/A) được ghi nhận.

  [​IMG]

  Chưa rõ nguyên nhân chính xác dẫn đến vấn đề này từ đâu. Giả thiết lớn nhất được đưa ra là máy chủ kích hoạt của Apple đang gặp lỗi. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin khác cho biết Apple đang tiến hành "rà soát" các máy được unlock "lậu". Cụ thể, một lượng lớn iPhone đang bán tại thị trường Việt Nam từng là bản lock, nhưng đã được mua code để có thể biến thành máy quốc tế. Nếu như code này được thanh toán bằng các hình thức phi pháp (thẻ tín dụng bị đánh cắp chẳng hạn), hay mua qua các kênh trung gian không chính thống, hoàn toàn có khả năng Apple sẽ tiến hành khóa lại máy.

  [​IMG]

  Như vậy, Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , thì tốt nhất người dùng iPhone xách tay bản Quốc tế mã LL đừng tiến hành Reset hay nâng cấp iOS mới.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->