WINDOWS Dùng Windows 32 bit hay 64 bit?

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi hiephl, 17/10/16.

Lượt xem: 117

 1. hiephl

  hiephl Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]

  Hiện nay, Microsoft đã không còn hỗ trợ Windows XP nữa, và Windows XP đã bị khai tử ngày 8/4/2014. Nhiều người dùng đã chuyển sang dùng Windows 7, 8 rồi 8.1, 10. Lúc này người dùng sẽ đứng trước sự lựa chọn là dùng bản 32 bit hay 64 bit? Chọn 32 bit có phải là sự lựa chọn lạc hậu? Còn chọn 64 bit thì liệu những dứng dụng đang dùng có trở ngại gì không?  Vậy 32bit và 64bit khác gì nhau?


  [​IMG]

  Một câu trả lời tổng quát và cũng khá chính xác đó là: Nếu máy có dung lượng RAM từ 4GB trở lên thì nên cài bản 64 bit. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau để dễ dàng hơn trong việc sử dụng:
  - Những máy có CPU đời cũ như: Atom, tốc độ thấp hay từ Core Duo (không phải Core 2 Duo) trở về trước sẽ không chạy được 64 bit.

  - Hầu hết các ứng dụng của Windows 32 bit đều có thể chạy bình thường trên Windows 64 bit, ngược lại thì không.

  - Riêng các driver của các thiết bị thì mỗi nền tảng phải có một bản dành riêng. Khi chuyển sang dùng 64 bit thì bạn phải tìm driver dành cho 64 bit (Điều này không khó lắm vì thông thường nhà sản xuất thiết bị đều có cung cấp 2 bản driver trên website của họ)

  - Lợi ích dùng Windows 64 bit: Tận dụng được dung lượng RAM trên 4GB, độ bảo mật tốt hơn, xử lý nhanh hơn khi gặp những ứng dụng lớn hay file lớn, chạy được cả ứng dụng 64 bit lẫn 32 bit.

  Như vậy, bạn đã nắm được Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download cho máy tính của mình rồi chứ! Chúc các bạn thành công!  Xem thêm
  >>>
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->