ANDROID Dọn dẹp chỗ trống trên điện thoại Android

Thảo luận trong 'Công cụ - Thủ thuật - Hỏi đáp - ANDROID' bắt đầu bởi Beo Beo, 11/8/16.

Lượt xem: 433

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Bộ nhớ lưu trữ trên Android không phải vô hạn, cũng có lúc dùng hết. Dọn dẹp bộ nhớ tạm, xóa thư mục Download, xóa các bản đồ ngoại tuyến không còn sử dụng là một trong những cách giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị Android của mình.  1. Dọn dẹp thư mục Download


  Tương tự PC và Mac, thiết bị Android cũng có một thư mục Download để chứa các dữ liệu được người dùng (hoặc một số ứng dụng) tải về từ Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ đến những gì mình đã tải về, và điều này vô hình chung kiến dung lượng lưu trữ dần cạn kiệt.

  [​IMG]

  Nhấn giữ vào tập tin, sau đó nhấn tiếp vào nút/biểu tượng hình thùng rác để xóa.
  Chính vì vậy, trong giao diện danh sách ứng dụng, bạn hãy tìm và nhấn vào mục Download (tải về).

  Tại đây, hãy kiểm tra xem những dữ liệu nào đang “ngốn” nhiều không gian lưu trữ nhất. Đối với các tập tin không cần thiết, bạn chỉ cần nhấn giữ và nhấn tiếp vào nút/biểu tượng hình thùng rác.

  2. Gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng


  Có thể nói, chắc hẳn hầu hết người dùng Android thường xuyên cài đặt rất nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình để phục vụ cho nhu cầu giải trí, làm việc... Tuy nhiên, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng nhưng lại ít khi, thậm chí là không bao giờ sử dụng đến sẽ gây nên tính trạng thiếu hụt dung lượng lưu trữ vốn đã ít ỏi trên thiết bị Android.

  Lẽ dĩ nhiên, giải pháp cho vấn đề này không có gì khác ngoài việc gỡ bỏ một số ứng dụng được cho là ít khi hoặc không dùng đến.

  [​IMG]

  Mặc dù trên thực tế là không có ứng dụng nào giúp bạn lọc ra các ứng dụng ít khi được sử dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thao tác thủ công bằng cách truy cập vào Settings > Apps. Tại đây, hãy chọn ra những ứng dụng ít sử dụng và gỡ bỏ chúng. Bạn cũng có thể sắp xếp toàn bộ ứng dụng được cài đặt trên máy theo kích thước/dung lượng (nhấn vào nút hình 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Sort by size) để biết chính xác ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

  3. Dọn dẹp bản đồ Offline Google Maps.


  Tải về một bản đồ Offline, đặc biệt là khả năng tìm chính xác địa điểm mình muốn khi đang ở chế độ ngoại tuyến (offline) là một trong những tính năng hữu ích có trên phiên bản mới nhất của Google Maps. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của khu vực mà dung lượng lưu trữ của bản đồ ngoại tuyến sẽ lên đến hàng trăm MB. Chính vì vậy, nếu đang lưu trữ nhiều bản đồ ngoại tuyến, bạn hãy kiểm tra xem loại bản đồ nào không còn phù hợp và xóa chúng đi nhằm tiết kiệm phần nào đó dung lượng lưu trữ của thiết bị.

  [​IMG]

  Để thực hiện, trong giao diện chính của Google Maps, bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ngang, sau đó nhấn tiếp Offline areas (Khu vực ngoại tuyến). Tại đây, các bản đồ ngoại tuyến sẽ được hiển thị cùng với số dung lượng lưu trữ của chúng, hãy nhấn vào bản đồ muốn xóa và chọn Delete.

  4. Dọn dẹp tất cả dữ liệu cache


  Về cơ bản, bất kỳ ứng dụng nào cũng đều có vùng dữ liệu cache (từ vài KB cho đến hàng trăm MB, thậm chí là nhiều hơn nữa) để chứa thông tin về ứng dụng này. Tuy nhiên, loại dữ liệu này cơ bản chỉ là những tập tin rác hoặc ít khi sử dụng, và có thể dễ dàng xóa bỏ nhằm tăng dung lượng lưu trữ trên thiết bị bằng cách truy cập vào Settings> Apps, sau đó nhấn chọn bất kỳ ứng dụng và nhấn tiếp Clear cache.

  [​IMG]

  Ngoài ra, nếu như cảm thấy thao tác trên mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng có hỗ trợ tính năng dọn dẹp bộ nhớ cache tự động.

  5. Sao lưu hình ảnh lên Google Photo, Cloud


  Một trong những tính năng tuyệt nhất của Google Photo đó là khả năng sao lưu thư viện hình ảnh trên thiết bị lên tài khoản Google của bạn. Một khi đã được sao lưu, bạn có thể yên tâm xóa những hình ảnh này nhằm tăng số dung lượng lưu trữ vốn đã ít ỏi trên thiết bị của mình.

  Nếu hình ảnh đã được sao lưu, hãy xóa chúng đi, bạn sẽ lấy lại được một chút dung lượng lưu trữ của thiết bị
  Để thực hiện trong ứng dụng Photo, bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ngang ở góc trên bên trái, sau đó truy cập Settings > Free up device storage. Ứng dụng Photo sẽ cho bạn biết số lượng hình ảnh mà bạn có thể xóa khỏi thiết bị. Lúc này, hãy nhấn Delete để hoàn tất.

  [​IMG]

  Lưu ý, tùy thuộc vào phiên bản Android (nguyên gốc hoặc đã được nhà sản xuất tùy biến) mà thao tác trên có thể không thực hiện được. Do đó, bạn có thể thao tác thủ công bằng cách nhấn giữ 1 hình ảnh bất kỳ để kích hoạt Select (Chọn), sau đó đánh dấu chọn vào hình ảnh muốn xóa. Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng hình thùng rác để xóa.

  Hy vọng, Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download sẽ giúp bộ nhớ trong chiếc "dế yêu" của bạn trở nên thoải mái hơn.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này

-->