TIN TỨC Đây là lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 phát nổ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 10/9/16.

Lượt xem: 314

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36

  Như các bạn cũng biết, mấy ngày qua dư luận xôn xao vì sao siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 vừa mới giới thiệu và ra mắt được vài ngày thì sau đó có trường hợp máy bị phát nổ. Samsung đã cho thâu hồi máy Galaxy note 7 để tìm nguyên nhân khiến máy phát nổ  [​IMG]
  Các vụ nổ mới đây của Samsung Note7 không còn là điều mới mẻ, nhưng chúng vẫn tiềm tàng mối nguy hiểm chết người. May mắn là chưa có nạn nhân nào bị ảnh hưởng trực tiếp, chúng ta vẫn dựa quá nhiều vào may mắn.
  Samsung vẫn chưa có lời giải thích chính xác tại sao pin của họ lại gặp trục trặc như vậy. Cụm từ vẫn được họ sử dụng, “vấn đề về pin”, quá chung chung và hiển nhiên.

  [​IMG]
  Đến hôm nay, họ mới có câu trả lời chính thức trong một bản trả lời câu hỏi đăng trên website tại Vương quốc Anh của mình: "Dựa theo những điều tra của chúng tôi, chúng tôi đã tìm ra được nguyên nhân nằm tại pin của sản phẩm. Việc quá nhiệt (overheat) trong pin gây ra bởi cực dương và cực âm tiếp xúc với nhau. Vách ngăn cách hai cực không đạt chuẩn là một lỗi xử lý hiếm gặp trong quá trình sản xuất."

  Trong những cục pin thường thấy, tồn tại một bộ phận đặc biệt ngăn cách giữa lõi cực dương và cực âm để đảm bảo chúng không "chạm" vào nhau. Tuy nhiên, vì lỗi trong quá trình sản xuất dẫn đến chi tiết ngăn cách này làm việc không hiệu quả và gây ra hiện tượng chập cháy.
  Điều này xảy ra thường là do lỗi của người lắp đặt. Trong trường hợp này, chiếc máy kiểm tra kích cỡ "bộ phận ngăn cách" trước khi lắp có thể bị cài đặt sai, dẫn đến việc bộ phận chia bị cắt mỏng hơn. Một vấn đề khác có thể gây ra việc này là thời tiết, chúng đã ăn mòn bộ phận chia này dẫn đến chập và cháy nổ.


  [​IMG]Nếu như phần ngăn cách không chuẩn, pin sẽ nổ.
  Đây là một ví dụ rõ ràng rằng một lỗi cực kì nhỏ (như là bộ phận chia trong pin được dát mỏng hơn một chút) cũng có thể tạo ra thảm họa, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

  Chắc chắn đây cũng là lý do mà các công ty điện tử chính xác bỏ hàng tấn tiền để thuê về những kỹ sư giỏi nhất, thành thạo nhất, để chắc chắn sản phẩm của mình không gặp lỗi.

  Samsung Galaxy Note 7 vừa được Samsung giới thiệu với hàng loạt tính năng hấp hẫn tưởng chừng như là đối thủ nặng ký của Apple với doanh số bán ra khá tốt ngay từ khi ra mắt nhưng với sự cố đáng tiếc " Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download " không những khiến Samsung thiệt hại hơn 1 tỷ USD mà còn ảnh hưởng khá lớn đến hình ảnh thương hiệu của Samsung.  Xem thêm:
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->