TIN TỨC Có thể BlackBerry sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại vào cuối tháng 9

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 24/9/16.

Lượt xem: 727

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  236

  Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, BlackBerry đang xem xét khả năng đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động vào ngày 28 tháng 9 sắp tới. Đây thực sự là một tin buồn đối với các tín đồ của BlackBerry, bởi điều đó đồng nghĩa với việc các dòng điện thoại của hãng “Dâu đen” sẽ chính thức bị khai tử.  [​IMG]

  Kết thúc 1 kỷ nguyên huy hoàng


  CEO John Chen cũng đã từng cho biết sẽ công bố quyết định tiếp tục hoặc từ bỏ đối với mảng kinh doanh phần cứng trong tháng 9 năm 2016. Và quyết định cuối cùng rất có thể sẽ là từ bỏ, sau một khoảng thời gian rất dài kinh doanh điện thoại di động gặp nhiều khó khăn.

  [​IMG]

  Thị phần smartphone của BlackBerry chỉ còn chiếm khoảng 1% thị trường toàn cầu, quá thấp so với tượng đài trước đây. Trong quý vừa qua, doanh số điện thoại di động chỉ đạt 500.000 chiếc. Tiếp tục đà sụt giảm, khi mà các dòng máy smartphone mới của BlackBerry hoàn toàn không có sức cạnh tranh với iPhone và smartphone Android.

  [​IMG]

  Trong khi đó, mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn có chi phí nghiên cứu và phát triển rất cao, chiếm tới 65% R&D hàng năm của BlackBerry. Nhưng kết quả mang lại vẫn chỉ là thua lỗ và trở thành gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác.

  [​IMG]

  Một động thái khác của BlackBerry càng khẳng định việc đóng cửa mảng kinh doanh này, đó là đợt giảm giá lớn trên website của hãng này. Tất cả các phụ kiện được giảm giá tới 40% và kết thúc vào đúng ngày 27/9, đây có thể là đợt xả hàng cuối cùng của BlackBerry.

  [​IMG]

  Chính CEO John Chen cũng đã từng thừa nhận rằng: “Cá nhân tôi không nghĩ rằng thiết bị phần cứng sẽ là tương lai của bất kỳ công ty công nghệ nào”. Đó là sự thật, khi mà xu hướng công nghệ của tương lai sẽ là phần mềm và dịch vụ.

  BlackBerry không chết đi, Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download . Một cái kết buồn cho ông hoàng một thời.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
 2. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  Xong, một thời đã xa :(
   
 3. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  R.I.P theo Minh Thuận luôn! :(
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. Info
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  142
 2. Info
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  123
 3. Info
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  124
 4. Info
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  168
 5. Admin
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  36
Tags:

Chia sẻ trang này

-->