TIN TỨC Chi phí sản xuất iPhone 7 thấp nhất là 224 USD, đắt hơn iPhone 6s

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 21/9/16.

Lượt xem: 174

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  236

  Theo các nhà phân tích Quốc Tế, thì giá thành linh kiện cấu thành một chiếc iPhone 7 phiên bản 32GB có giá 224$. Đây là giá thành dựa trên giá cả các linh kiện và thiết bị trên iPhone 7 cộng lại và chưa bao gồm chi phí nhân công, kho bãi, quảng cáo...  [​IMG]

  Đắt liệu có sắt xắt ra miếng?


  Trang công nghệ Cnet dẫn nguồn từ công ty phân tích thị trường IHS cho biết chi phí sản xuất của iPhone 7 năm nay vào khoảng 224 USD, tức là hơn 5 triệu đồng. Đây là số liệu do công ty này tổng hợp và tính toán từ các thành phần cấu thành và thông tin thị trường.

  [​IMG]

  Cụ thể, thành phần đắt nhất trên chiếc iPhone 7 bản 32GB là màn hình 4.7 inch có giá 43 USD. Bo mạch và các linh kiện trên đó tốn chi phí khoảng 106 USD, trong đó phần đắt nhất là các linh kiện viễn thông (33,9 USD) và con chip Apple A10 (26,9 USD). Con số 224 USD nói trên là đã tính cả chi phí lắp ráp, kiểm định cho một điện thoại, vào khoảng 5 USD.

  [​IMG]

  Năm ngoái IHS cũng đã phân tích giá thành cho một chiếc iPhone 6s là khoảng gần 188 USD. Như vậy iPhone 7 năm nay có chi phí sản xuất cao hơn 18% so với iPhone 6s.

  [​IMG]

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download không có nghĩa là Apple có thể thu lời tới hơn 10 triệu đồng trên một sản phẩm. Chúng ta còn phải tính thêm các chi phí nghiên cứu, marketing, triển khai bán hàng và hậu mãi nữa.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->