TIN TỨC Cập nhật Windows 10 bị hỏng máy, 3 anh chàng tại Florida đệ đơn kiện Microsoft

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Beo Beo, 4/8/16.

Lượt xem: 349

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Vận xui vẫn chưa dứt với Microsoft khi mới đây 3 anh bạn sống tại Florida đã cùng đệ đơn kiện lên toà án liên bang, cáo buộc Microsoft "ép" họ cập nhật lên Windows 10 và quá trình cập nhật "không mong muốn" đã làm hỏng máy tính của họ, khiến họ mất thời gian và tiền bạc.  Vì đâu nên nổi?


  Al Khafaji, Ahmad Abudulreda và Robert Stahl là những người đầu tiên đệ đơn kiện cấp liên bang về chiến dịch khuyến khích người dùng Windows 7/8.1 nâng cấp lên Windows 10 kéo dài 1 năm của Microsoft, vừa hết hạn hôm 29 tháng 7 qua.

  Họ cáo buộc rằng: "Sự cẩu thả, thiếu thận trọng của Microsoft đã tạo tiền đề cho những hậu quả nghiêm trọng đối với một số khách hàng của hãng với nhiều thiết bị không thể hoạt động được hoặc không thể phục hồi tình trạng hoạt động thông thường. Các nguyên đơn cũng được cho là đã bị ép buộc phải cập nhật Windows 10 hoặc "bị" cài Windows 10 theo một cách không mong muốn và kết quả là máy tính bị hỏng. Các nguyên đơn đã trải qua sự phiền toái không đáng có, mất thời gian và hao tổn tài chính, tất cả là do bị đơn (Microsoft) gây ra".

  Đây là một đơn kiện tập thể, do đó nhiều người dùng khác cũng có thể tham gia kiện Microsoft và nếu thắng kiện, tất cả các nguyên đơn sẽ được bồi thường.

  Chúng ta đều biết rằng với Windows 10, Microsoft đã thực hiện những hoạt động ngoài dự đoán, chưa từng được hãng áp dụng với các phiên bản Windows trước đây nhằm đẩy nhanh quá trình đón nhận Windows 10. Những động thái này bao gồm tự động tải về bản cập nhật Windows 10 trên các máy tính hợp lệ, thiết lập cập nhật tự động mà không cần sự đồng ý của người dùng và kể từ tháng 3 đến tháng 6 vừa qua thì quy trình này còn tự động lên lịch cập nhật.

  [​IMG]

  Microsoft còn bị chỉ trích là đã thiết kế một cái bảng thông báo cập nhật với nút X màu đỏ "đánh lừa" người dùng. Cụ thể là khi nhấn vào nút X này, người dùng sẽ chấp nhận cập nhật Windows 10 chứ không phải bỏ qua thông báo hay tắt hẳn đi như ý nghĩa vốn có của nó từ trước đến nay. Chưa kể là sự xuất hiện thường xuyên, đầy phiền toái của bản thông báo này đến nỗi Microsoft phải thay đổi cách nó hiển thị.

  Cũng giống như nhiều người dùng khác trong suốt 12 tháng qua, Khafaji, Abdulreda và Stahl đã cáo buộc Microsoft không cho người dùng một lựa chọn nào để bỏ qua cập nhật. Trong đơn kiện, họ nói: "Một số lượng lớn người dùng đã cài đặt Windows 10 một cách tình cờ hoặc không hiểu hoàn toàn về quy trình cập nhật. Các nguyên đơn cũng cho rằng họ biết là quy trình cập nhật Windows 10 có thể huỷ bỏ được nhưng quả quyết có chưa đến 10% người dùng biết cách huỷ bỏ cập nhật hay không tham gia chương trình khuyến mãi của Microsoft đối với Windows 10.

  Thêm vào đó, 3 anh chàng này cũng không đề cao tính miễn phí của bản cập nhật mà lại cho rằng Windows 10 là một ví dụ về sự độc tài của Microsoft, cáo buộc hãng vi phạm luật chống độc quyền. Họ cho rằng việc gieo rắc rộng khắp Windows thể hiện ý đồ duy trì vị thế độc tôn trên thị trường của Microsoft và Windows 10 đã tạo nên tác động trói buộc người dùng đồng thời ép người dùng phải lệ thuộc vào các sản phẩm của Microsoft.

  Các luật sư của 3 nguyên đơn thậm chí còn lấy bộ phim The Terminator năm 1984 làm ví dụ trích dẫn khi nói hoạt động marketing Windows 10 của Microsoft gợi nhớ lại cảnh tượng máy tính Skynet tự hoạt động trong bộ phim này, ám chỉ quy trình cập nhật diễn ra tự động mà không có sự cho phép của người dùng.

  Toà án liên bang tại Florida có thể sẽ tiếp nhận đơn kiện của 3 người dùng trên vào tuần tới nhưng đây không phải là động thái liên quan đến pháp lí đầu tiên chống lại chương trình cập nhật Windows 10 của Microsoft. Hồi tháng 5, Microsoft đã đền bù cho một nữ hướng dẫn viên du lịch có tên Teri Goldstein sống tại California 10.000 USD sau khi cô này thắng kiện. Trước đó cô cáo buộc hành vi cập nhật trái phép Windows 10 đã làm hỏng chiếc máy tính "làm ăn" của mình.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , Microsoft ngay lập tức cho biết hãng sẽ kháng cáo. Một đại diện của Microsoft cho biết: "Chúng tôi tin rằng những cáo buộc của các nguyên đơn đều không có giá trị và chúng tôi tự tin sẽ thắng vụ kiện này.


  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->