TIN TỨC Camera tốt nhất Thế giới của iPhone 7 Plus có gì hay?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 20/9/16.

Lượt xem: 211

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  236

  Quên iPhone 7 đi, iPhone 7 Plus mới là Flaship của Apple trong năm 2016. iPhone 7 Plus trang bị hầu như tất cả những tinh túy của 1 chiếc điện thoại thông minh, tiêu biểu nhất là Camera kép được Apple quảng bá là "tốt nhất Thế Giới". Vậy Camera kép của iPhone 7 Plus có gì đặc sắc?  [​IMG]

  "Camera tốt nhất Thế Giới" có thực sự tốt?


  Thực ra camera kép không phải là tính năng hoàn toàn mới trên smartphone. Các nhà sản xuất khác như HTC, LG, Huawei hay Xiaomi đều từng ra mắt điện thoại với camera kép, nhưng mỗi máy lại có một cách sử dụng khác nhau. Có máy dùng hai camera để hỗ trợ đo trường ảnh (HTC M8, Xiaomi Redmi Pro), có máy dùng camera phụ để chụp ảnh đen trắng và cải thiện độ chi tiết (Huawei P9), có máy lại dùng camera phụ để chụp với góc rộng hơn (LG G5, V20).

  [​IMG]

  Về cơ bản camera kép của Apple giống với LG: sử dụng camera thứ hai để chụp với góc khác camera chính. Tuy nhiên thay vì chụp góc rộng (wide angle), Apple lại dùng camera thứ hai để chụp góc hẹp, tiêu cự dài (telephoto). Theo Apple thì ống kính của camera thứ hai có tiêu cự tương đương (trên máy phim 35mm) 56mm, là tiêu cự phù hợp để chụp chân dung.

  [​IMG]

  Để dễ hình dung thì các bạn hãy lấy góc nhìn trên camera của iPhone 6/6s trước đây, phóng to lên 2 lần và bạn sẽ có góc nhìn của camera mới trên iPhone 7 Plus. Đây là góc khá phù hợp để chụp chân dung, giúp tập trung vào chủ thể trong ảnh mà không bị loãng vì những cảnh xung quanh.

  [​IMG]
  Khi phóng to 2 lần thì thực tế máy sẽ chụp bằng camera chân dung

  [​IMG]
  Apple cho biết iPhone 7 Plus còn có thể phóng to 10 lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng
  Với hai camera, iPhone 7 Plus cũng có khả năng "zoom quang": khi phóng to ảnh bình thường lên mức 2x thì cơ bản là máy đang dùng camera thứ hai. Tuy nhiên bạn còn có thể phóng to tiếp lên tới 10x. Dù đây chỉ là mức zoom kỹ thuật số (nội suy từ ảnh gốc ra), Apple vẫn đảm bảo chất lượng ảnh ở mức tốt.

  [​IMG]

  Ngoài ra, hai camera cũng giúp cho iPhone 7 Plus có hiệu ứng xóa phông, tạo "bokeh" trong ảnh chân dung theo như lời giới thiệu của hãng. Hiệu ứng này đạt được bằng cách nhận biết khuôn mặt người trong hình, sau đó bóc tách ra so với phần nền và làm mờ phông nền. Như vậy đây là cách xử lý phần mềm, cũng giống như các điện thoại có camera kép đã thực hiện trước đây. Điểm quan trọng nhất là phần mềm phải xử lý tốt để tạo ra ảnh tự nhiên, không bị giả.

  Một điểm nữa mà Apple nhấn mạnh trong buổi ra mắt là khẩu độ f/1.8 của camera trên cả iPhone 7 và 7 Plus. Cần lưu ý f/1.8 của smartphone sẽ rất khác máy ảnh chuyên nghiệp. Tính năng đáng chú ý cuối cùng là khả năng xuất ảnh dạng RAW. Đây là định dạng ảnh nguyên gốc, chưa qua xử lý, do vậy người dùng có thể tự xử lý tốt hơn bằng các phần mềm chuyên dụng.

  Có thể thấy, những công nghệ tích hợp trên Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download không phải là những công nghệ mới, độc quyền chưa ai sử dụng, nhưng với truyền thống tối ưu tốt mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng thì chúng ta có thể kỳ vọng rằng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download sẽ rất "khác".  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->