MAC OSX Cách khắc phục những vấn đề khi nâng cấp lên macOS Sierra 10.12

Thảo luận trong 'Macintosh' bắt đầu bởi Beo Beo, 30/9/16.

Lượt xem: 1,084

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Apple đã chính thức cho phép người dùng nâng cấp lên macOS 10.12 Sierra được 1 tuần, tuy được Apple giới thiệu là hệ điều hành hoàn toàn mới với nhiều cải tiến, nhưng thời gian đầu Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download cũng ghi nhận được 1 số lỗi nhỏ. Dưới đây là những vấn đề có thể bạn sẽ gặp phải trong và sai khi cập nhật macOS 10.12 Sierra.  1. Gặp vấn đề về Wifi


  Kết nối Internet và Wifi là một trong những vấn đề mà người dùng Mac thường hay gặp phải khi cài phiên bản mới của hệ điều hành. Và một số người dùng phản hồi rằng việc kết nối Internet khá chậm chạp sau khi cập nhật lên macOS Sierra.

  [​IMG]

  Trước tiên bạn phải đảm bảo rằng mọi kết nối của bạn đều ổn định, nếu không phải do thiết bị cung cấp mạng việc cần làm của bạn là xóa đi kết nối cũ và làm mới lại nó.
  • Mở Finder
  • Trên cùng chọn Library (nhớ nhấn Alt để nhìn thấy được mục này)
  • Tiếp theo vào /Preferences/SystemConfiguration/.
  • Xóa các file :
   • com.apple.airport.preferences.plist
   • com.apple.network.identification.plist
   • com.apple.wifi.message-tracer.plist
   • NetworkInterfaces.plist
   • preferences.plist
  • Sau đó reboot lại máy Mac và router

  2. Gặp một số vấn đề khác khi sử dụng chuột của Logitech  [​IMG]

  Nếu gặp phải tình trạng này buộc lòng bạn phải chờ đợi một thời gian để Logitech đưa ra bản cập nhật mới hoặc đổi chuột khác thôi, do bản macOS Sierra gặp phải một số vấn đề về tương thích nên nút “forward” và “back” không thể sử dụng được.

  3. Máy khởi động không lên sau khi cài đặt macOS Sierra


  Nếu gặp phải vấn đề này hãy thử reset NVRAM và PRAM xem sao nhé, đầu tiên reset máy Mac và giữ Cmd + Option + P + R đến lúc bạn nghe thấy tiếng khởi động 2 lần tiếp đó thả tay ra và cầu nguyện máy Mac sẽ khởi động lên mà không gặp bất kì vấn đề nào cả, nếu vẫn không sử lí được đem máy ra Trung tâm Bảo Hành hay MacCenter gần nhất.

  [​IMG]

  4. Xuất hiện thông báo “An Error Has Occurred” hoặc “Failed to Download”


  Đây là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất và cách khắc phục nó cũng dễ thôi: Để khắc phục lỗi này trước tiên bạn cần xóa đi file cài đặt macOS Sierra hiện đang có trên máy tính của bạn sau đó tải về lại một file khác (do có thể có một vài trục trặc khi bạn tải file cài đặt về ví dụ như mạng không ổn định khiến file bị lỗi chẳng hạn). Cách làm như sau bạn mở Launchpad lên tại file có hiện thông báo “Install macOS Sierra” hãy xóa nó đi sau đó reboot lại máy mac và tải lại bản cập nhật mới.

  [​IMG]

  5. Lỗi khi cài đặt App “Damaged and Can’t Be Opened”


  Sau khi cập nhật lên macOS Sierra bạn gặp phải vấn đề mở ứng dụng xuất hiện lỗi “Damaged and Can’t Be Opened” hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu đã cập nhật lên phiên bản mới nhất mà vẫn còn tồn tại lỗi bạn nên xóa ứng dụng và cài đặt lại nó.

  [​IMG]

  Biện pháp cuối cùng khi mọi phép thử đều thất bại là xóa cache: Vào Finder chọn Go > Go to folder dán dòng này vào ~/Library/Caches và xóa mọi file trong thư mục trên, lăp lại với đường dẫn /Library/Caches (không có dấu ~)

  Reset PRAM bằng cách reset máy Mac và giữ Cmd + Option + P + R, và nếu ứng dụng vẫn còn bị lỗi hãy thử mở lại nó bằng cách nhấn Cmd + Option + App lỗi.

  6. Không đủ bộ nhớ để cài đặt


  Việc cài đặt macOS Sierra bạn phải đảm bảo rằng máy Mac của bạn phải có đủ 8GB bộ nhớ trống (chắc ăn hơn là 16Gb) bằng không việc cài đặt là điều không thể xảy ra, hãy thử dọn file rác xóa các file đã đồng bộ, các tệp không còn dùng đến nữa xem sao nhé.

  [​IMG]

  Nếu bạn chắc chắn 100% rằng máy mình đủ bộ nhớ nhưng vẫn gặp phải lỗi này hãy thử đưa máy về Safe mode theo cách dưới đây và cài đặt lại xem sao nhé.

  7. Quá trình cài đặt macOS Sierra làm máy Mac bị đứng hoặc bị crash  [​IMG]

  • Đầu tiên bạn cần tắt hoặc xóa hẳn đi phần mềm diệt virus đang có trên máy Mac
  • Chắc chắn rằng bạn có một kết nối Internet đúng và đáng tin cậy không chập chờn.
  • Sau khi đảm bảo 2 tiêu chí trên cách cuối cùng là cài đặt ở chế độ Safe mode bằng cách nhấn nút nguồn cho đến khi máy Mac tắt hẳn, sau đó bấm nút nguồn và mở máy lên ngay lúc nghe tiếng khởi động máy nhấn và giữ phím Shift đến khi logo Apple xuất hiện và bạn đã vào chế độ Safe mode và hãy thử cài đặt lại macOS Sierra xem sao nhé.

  8. Lỗi “This copy of the Install macOS Sierra.app application is damaged, and can’t be used to install macOS”


  Nếu bạn gặp phải lỗi này khi đang tải hoặc cài đặt macOS Sierra thì có nghĩa file cài đặt của bạn đã bị hỏng hoặc gián đoạn lúc tải về. Và chỉ duy nhất một cách đó vẫn là xóa tất cả các file hiển thị thông báo “Install macOS Sierra” tại Launchpad, reboot lại máy Mac và tải về lại.

  9. Trên Mac App Store hiển thị macOS Sierra “Downloaded”


  Khi xuất hiện thông báo này khả năng cao là bạn đã tải và cài đặt bản beta hoặc GM build. Để tải bản chính thức bạn phải xóa tất cả các file hiện thông báo “Install macOS Sierra” trên máy Mac của mình hoặc trên các ổ cứng rời gắn bên ngoài thiết bị. Sau khi xóa hết tất cả các file đó đi bạn có thể quay trở lại Mac App Store để tải về bản chính thức.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , nếu các bạn gặp phải lỗi nào khác thì hãy cùng Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download chia sẽ nhé! Chúc các bạn thành công!  Tham khảo thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->