WINDOWS Cách khắc phục khi tài khoản Facebook khi bị dính mã độc

Thảo luận trong 'Driver - Phần mềm' bắt đầu bởi hiephl, 17/10/16.

Lượt xem: 401

 1. hiephl

  hiephl Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  36
  [​IMG]

  Hiện nay, có rất nhiều mã độc được phát tán đang được hacker áp dụng và nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam trở thành nạn nhân của chúng. Nếu không cẩn thận, khi click vào liên kết chứa mã độc, thì người dùng Facebook sẽ bị H**k tài khoản cá nhân, chúng sẽ dùng vào những mục đích cực kỳ nguy hại.  Ta có thể tự kiểm tra tài khoản Facebook của mình thông qua chức năng theo dấu đăng nhập của Facebook (Where You're Logged In). Đây là một tính năng cho phép người dùng kiểm tra lại tài khoản cá nhân xem có bị xâm hại hay không, bên cạnh đó nó còn cung cấp giải pháp khắc phục nếu như tài khoản đó bị H**k.


  Cách khắc phục mã độc chiếm tài khoản Facebook:  Vào Cài đặt tài khoản, chọn mục Bảo mật và chọn Địa điểm bạn đã đăng nhập.

  Lúc này, ta sẽ thấy tất cả các thiết bị được sử dụng và vị trí của đã đăng nhập. Nếu phát hiện thiết bị lạ, có hoạt động đáng ngờ, người dùng có thể chọn Kết thúc hoạt động để kết thúc từ xa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nếu phát hiện tài khoản có dấu hiệu bị H**k, sau khi chặn hoạt động của thiết bị lạ, người dùng cần đổi ngay mật khẩu mới. Tiếp đến, chủ tài khoản hãy truy cập vào trang trợ giúp của Facebook: Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download

  Tiếp theo chọn mục "Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị H**k hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi", chọn Bảo vệ tài khoản và tiếp tục làm theo những hướng dẫn của Facebook để lấy lại tài khoản của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, người dùng cần chủ động tự bảo vệ tài khoản cá nhân của mình bằng cách: Hạn chế tải phần mềm lậu và nhấp vào những liên kết lạ, tránh rủ ro bị nhiễm mã độc.

  Mới đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được các tin nhắn với nội dung bao gồm đường link cùng hình ảnh đại diện của mình. Đây là những tin nhắn chứa mã độc đánh cắp tài khoản. Những tin nhắn này được gửi trực tiếp từ bạn bè của nạn nhân, chỉ cần click vào đường link thì toàn bộ bạn bè trên Facebook đều nhận được tin nhắn tương tự.

  Hãy bảo vệ tài khoản Facebook của mình cẩn thận nhé mọi người, và nếu lỡ có "trúng chiêu" thì hãy tham khảo cách Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download ở trên nhé!  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->