ANDROID Cách khắc phục Google Play báo lỗi "Check your connection"

Thảo luận trong 'Công cụ - Thủ thuật - Hỏi đáp - ANDROID' bắt đầu bởi Beo Beo, 13/10/16.

Lượt xem: 4,674

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  243

  Có bao giờ, cửa hàng trực tuyến Google Play Store của bạn lại hiển thị thông báo rằng “Check your connection and try again”. Và cho dù đã nhấn nút Retry liên tục, Google Play vẫn “trơ ra như đá” mặc cho bạn đang hết sức khó chịu. Bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.  Xóa tập tin Host


  Đối với thiết bị Android đã được root, bạn hãy thử áp dụng phương pháp sau đây:
  - Đầu tiên, bạn hãy khởi chạy chương trình quản lý ứng dụng có sẵn trên thiết bị, sau đó truy cập theo đường dẫn: root/system/etc.
  - Tại thư mục etc, bạn tìm và xóa tập tin Host.txt, sau đó thử kết nối Internet và khởi chạy Google Play lần nữa.

  Thử đăng nhập lại tài khoản Google


  Về cơ bản, nếu như vừa thực hiện một số thay đổi thiết lập về bảo mật cho tài khoản Google của mình, chẳng hạn như đặt mới mật khẩu, tài khoản Google trên thiết bị Android có thể không nhận được các thay đổi này. Lẽ dĩ nhiên, phiên kết nối máy chủ kế tiếp của cửa hàng trực tuyến chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

  Vì vậy, để giải quyết vấn đề trên, bạn cần phải tiến hành cập nhật các thay đổi cho tài khoản Google trên thiết bị Android bằng cách truy cập Settings > Acount > Google.

  [​IMG]

  Tại đây, bạn hãy nhấn chọn tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng hình 3 chấm ở góc trên phải và chọn Remove account.

  Sau khi đăng xuất, bạn hãy khởi chạy Google Play. Lúc này, cửa hàng trực tuyến sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại.

  Thay đổi thiết lập thời gian


  Về cơ bản, Google Play Store sẽ sử dụng ngày giờ trên smartphone trong suốt quá trình gửi và nhận dữ liệu từ máy chủ. Do vậy, trong trường hợp người dùng thực hiện thay đổi các thông số về ngày giờ của hệ thống hoặc do lỗi của hệ điều hành, cửa hàng trực tuyến này sẽ không thể tiến hành kết nối đến máy chủ.

  [​IMG]

  Và để khắc phục vấn đề trên, bạn cần phải khởi chạy ứng dụng Settings của thiết bị, sau đó chọn tiếp mục Date and Time. Tại trang thiết lập Date and Time, bạn hãy lần lượt bỏ chọn 2 mục Automatic date and timeAutomatic time zone.

  Sau đó, bạn hãy thiết lập thủ công thời gian của thiết bị sao cho càng chính xác càng tốt. Một khi đã thay đổi, bạn hãy thử kết nối Internet và khởi chạy Google Play một lần nữa. Nếu không giải quyết được vấn đề thì bạn cũng đừng lo vì vẫn còn những cách khác nữa.

  Dọn dẹp bộ nhớ tạm của Google Play Store


  Trong một số trường hợp, việc dọn dẹp bộ nhớ cache cũng có thể khắc phục được tình trạng cửa hàng Google Play không thể kết nối với máy chủ.

  Theo đó, vẫn trong ứng dụng Settings, bạn hãy tìm và nhấn chọn Apps (hoặc Manager Apps tùy thiết bị), sau đó chọn tiếp Google Play Store.

  [​IMG]

  Tiếp đến, hãy nhấn nút Clear cache của ứng dụng Google Play Store, sau đó thử khởi chạy cửa hàng lại lần nữa.

  Thay đổi thiết lập DNS trên điện thoại


  Một phương pháp khác có thể được áp dụng nếu bạn gặp vấn đề về việc kết nối của Google Play đó là thay đổi DNS trên thiết bị Android sang DNS của Google.

  Để thực hiện, bạn hãy truy cập Settings > Wi-Fi. Tiếp đến, hãy nhấn giữ vào biểu tượng mạng đang kết nối và chọn Modify network trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện.

  [​IMG]

  Tiếp đến, bạn đánh dấu chọn vào mục Advanced Options và chọn tiếp Static trong trình đơn IP settings. Lúc này, bạn chỉ việc đổi DNS1 thành 8.8.8.8 và DNS2 thành 8.8.4.4
  Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại.


  Hy vọng, những phương pháp trên có thể giúp bạn khắc phục được việc Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download nhé. Chúc các bạn thành công!  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->