TIN TỨC BlackBerry chính thức từ bỏ mảng phần cứng điện thoại, tập trung phần mềm và bảo mật

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Info, 29/9/16.

Lượt xem: 165

 1. Info

  Info Moderator

  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  236

  John Chen từng nói nếu mảng kinh doanh phần cứng không đem về lợi nhuận thì sẽ từ bỏ và ngày đó cuối cùng cũng đã đến với BlackBerry. Trong thông báo phát đi khi công bố kết quả kinh doanh quý tài chính thứ 2, CEO của BlackBerry chính thức xác nhận họ sẽ rời khỏi mảng phần cứng điện thoại, công việc từng làm nên tên tuổi lẫy lừng cho BlackBerry, nhưng chính nó cũng khiến họ trở nên khó khăn như giờ.  [​IMG]

  Từ bỏ khi còn có thể


  Thứ Tư vừa qua, BlackBerry đã chính thức lên tiếng sẽ dừng mọi động thái phát triển mảng phần cứng di động của mình, chuyển giao sang cho những đối tác khác trong tương lai. Được biết, quyết định trên được đưa ra do công ty cảm thấy mình gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình cố gắng vực dậy thị phần mobile của mình.

  [​IMG]

  "Công ty dự kiến sẽ hoãn mọi kế hoạch và đầu tư vào mảng phần cứng thiết bị và phân phối quyền kiểm soát cho những đối tác khác của chúng tôi," "Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi có cơ hội giảm thiểu mức vốn yêu cầu ban đầu và dành ưu tiên cho những mục tiêu đầu tư khác." CEO John Chen phát biểu trong một cuộc họp báo.

  [​IMG]

  Thực tế, BlackBerry đã rục rịch chuẩn bị cho quyết định trên trong suốt thời gian vừa qua. Sản phẩm gần đây của công ty - DTEK50 - thực ra là một thiết bị di động bắt nguồn từ thương hiệu Alcatel, đồng thời những nền tảng cấu thành nên nó cũng được hỗ trợ và tùy biến để phù hợp hơn cho việc áp dụng chạy trên các máy Android.

  Ngoài ra, Chen cũng tuyên bố BlackBerry hoàn toàn có thể rời bỏ thị trường thiết bị di động nếu không có bất kỳ dấu hiệu tiến triển nào tích cực.

  [​IMG]

  Đây là thông tin không gây bất ngờ cho nhiều người nếu theo dõi sát sao tình hình kinh doanh của BlackBerry trong một năm trở lại đây. Trong quý vừa kết thúc, BlackBerry ghi nhận khoản lỗ 372 triệu USD trên doanh thu 334 triệu USD. Số liệu từ Gartner cho biết thị phần của BlackBerry chỉ vào khoảng 0,1% trong quý 2, tương đương doanh số khoảng 400 ngàn máy. Trước đó, Chen từng nói rằng để tồn tại thì BlackBerry phải bán được 3 triệu máy trong một năm. Chừng đó đủ bạn nhận ra cái kết cho ngày hôm nay?

  BlackBerry vẫn hy vọng sẽ đạt được mức tăng trưởng lợi tức 30% so với hiện nay trong cả 2 mảng dịch vụ và phần mềm tính đến cuối năm tài chính này. Cố phiếu của công ty vẫn được cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin chuyên sâu: Hiện tại đang ở mức 8,35 USD trước sàn giao dịch, tăng 47 cent (6%) so với trước đó.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download không có nghĩa chúng ta không thấy những smartphone BlackBerry mới nữa, công việc này sẽ chuyển cho các đối tác. Thực ra, mô hình này đã được BlackBerry áp dụng với mẫu DTEK50 và mới nhất là DTEK60, họ hoàn toàn không thiết kế phần cứng mà dựa trên một mẫu điện thoại có sẵn của Alcatel. Điều này cho phép BlackBerry tối ưu chi phí dành cho phát triển phần cứng.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
 2. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36
  RIP BB >>> một thời lừng lẫy
   
Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này

-->