TIN TỨC Apple sẽ sản xuất iPhone 8 bằng kính và bộ khung bằng thép không gỉ siêu cứng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 10/1/17.

Lượt xem: 292

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  36

  DigiTimes trích dẫn nguồn tin từ Đài Bắc, Trung Quốc cho biết Apple có thể bỏ qua đối tác Foxconn trong việc cung cấp bộ khung vỏ cho iPhone 8. Thay vào đó, Apple sẽ hợp tác với Jabil để đặt hàng các bộ khung bằng thép không gỉ cho chiếc iPhone mới của mình.  Chiếc iPhone gần đây nhất có bộ khung bằng thép không gỉ của Apple là iPhone 4. Chiếc iPhone này sử dụng 2 dải hợp kim thép bespoke được gia công bằng máy CNC, để bọc xung quanh các cạnh. Trong khi mặt sau và mặt trước của iPhone 4 là các tấm kính, giống như một chiếc bánh kẹp.

  Tuy nhiên kể từ iPhone 5, Apple đã quyết định lựa chọn một loại hợp kim nhôm để làm toàn bộ khung lẫn vỏ của máy. Cũng từ đó, hợp kim này trở thành vật liệu yêu thích của Apple để chế tạo mọi thứ, từ iPhone 6 đến iPhone 7, Apple Watch đến Mac.

  Nhưng nhôm có một điểm yếu, đó là mềm và dễ bị bẻ cong. iPhone 6 Plus chính là chiếc iPhone bị gắn liền với 2 từ “bend-gate” trong năm 2014, do chiếc iPhone 6 Plus này rất dễ bị bẻ cong. Sau đó, Apple đã buộc phải chuyển sang sử dụng loại nhôm series-7000, lần đầu tiên được áp dụng trên Apple Watch.

  Thiết kế bộ khung bằng thép không gỉ của iPhone 4 có thể sẽ quay trở lại trên iPhone 8


  [​IMG]

  iPhone 8 được đồn đại là sẽ có thiết kế mặt kính, do đó các cạnh bên của máy được chế tạo từ thép không gỉ giống iPhone 4 là điều hợp lý. Tuy nhiên quá trình chế tạo bộ khung của iPhone 8 có thể sẽ khác với iPhone 4 và 4S.

  Phương pháp đó là rèn luyện hợp kim kim loại, nén vào khuôn dưới nhiệt độ cao để thành hình dạng mong muốn. Trong khi phương pháp chế tạo bộ khung của iPhone 4 và 4S trước đây là phay bằng máy CNC.

  Rèn luyện hợp kim thép giúp tạo độ cứng tối đa, so với phương pháp phay CNC. Do các phân tử bị đẩy sát lại với nhau và lấp toàn bộ các khoảng trống còn lại. Cấu trúc này sẽ đạt độ cứng bậc nhất.

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download , đó sẽ là chiếc iPhone có thiết kế đẹp nhất kể từ khi iPhone đầu tiên ra mắt cách đây 10 năm Apple. CEO Tim Cook cũng từng up mở về việc sẽ có 1 chiếc iPhone đặc biệt nhan dịp kỉ niệm 10 năm Apple bán iPhone và hi vọng đó sẽ là iPhone 8  Tham khảo: appleinsider
  Xem thêm:
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download

  Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->