APPLE Apple Music trên iOS 10 có những tính năng gì hay?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi Beo Beo, 1/10/16.

Lượt xem: 217

 1. Beo Beo

  Beo Beo Administrator

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  243
  [​IMG]

  Apple Music là 1 dịch vụ nghe nhạc, chia sẽ nhạc trực tuyến (tất nhiên là có trả phí) do Apple phát hành. Apple Music được tách ra từ iTunes Music Store và kết hợp với dịch vụ radio online Beats1 của Dr.Dre mà Apple đã mua lại. Apple Music được cài sẵn trên iOS 10 và cũng có mặt trên Google Play Store để phục vụ cho người dùng Android.  1. Tự động tải nhạc, tải nhạc bằng 3G


  Nếu bạn không lo lắng về dung lượng bộ nhớ trong thì Apple Music có một tính năng rất hay là tự tải nhạc ngay khi bạn nhấn nút Add để thêm nhạc vào thư viện thì ngay lập tức, nó sẽ tự động tải nguyên album hoặc playlist đó về lưu trong bộ nhớ máy để sau đó nghe offline khỏi cần mạng. Để kích hoạt chức năng này thì chúng ta vào Setting -> Music -> chọn "Automatic Downloads. Cũng trong phần cài đặt này, chúng ta có thể tùy chọn thêm duyệt nhạc trong thư viện theo nghệ sĩ "Artist" hoặc theo tựa đề "Title".

  [​IMG]

  Bên dưới có mục "Cellular Data" để cho phép sử dụng dữ liệu khi nghe nhạc, tải nhạc. Đồng thời còn có mục "Optical Storage", nếu kích chọn mục này thì những bài nhạc đã tải về mà lâu quá không nghe sẽ tự động được xóa để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

  2. Download để nghe Offline


  Đây có lẽ là cái mà nhiều người dùng đang quan tâm tới bởi đâu phải lúc nào cũng có mạng wifi để nghe nhạc. Nếu muốn tranh thủ tải nhạc để dành lại trong máy, sau này nghe không cần load lại nữa thì chỉ sau khi add album hoặc playlist nhạc xong, chúng ta nhấn thêm vào biểu tượng đám mây có mũi tên đi xuống (xuất hiện sau khi nhấn add) thì toàn bộ list nhạc đó sẽ bắt đầu lần lượt được tải về. Một cách khác, áp dụng cho cả album nhạc lẫn từng bài hát cụ thế, chúng ta nhấn vào dấu ba chấm "...", sau đó trong menu hiện ra chọn Download thì bài hát cũng sẽ được tải về.

  [​IMG]

  Trong phần My Music thường sẽ hiện tất cả những bài hát nằm trong thư viện nhạc, bất kể là đã tải về hay chưa. Nếu chỉ muốn duyệt những bài nhạc đã tải về thì chọn Show Only Downloaded Music. Xong, tất cả những bài nhạc đã tải về sẽ nằm trong đó.

  3. Hiển thị lời bài nhạc


  Đây là tính năng hoàn toàn mới trên Apple Music mới trên iOS 10 và có lẽ cũng là cái mà nhiều người dùng yêu thích. Hồi xưa thì muốn có lời bài hát thì cách duy nhất là tự chép vô máy, cực kỳ mất thời gian, còn bây giờ thì Apple tự hiển thị luôn nên khá đã. Lưu ý là chức năng lời bài hát chỉ mới có ở những bài tiếng Anh, còn nhạc Việt thì chưa thấy. Để hiện ra lời bài hát để chúng ta đọc khi đang chơi nhạc có 2 cách.

  [​IMG]

  Đầu tiên là bung lời bài hát ra để coi toàn màn hình luôn, nghĩa là chỉ tập trung vào xem lời, không bị mấy cái khác làm phiền. Trong giao diện đang phát nhạc, chạm vào thanh Now Playing bên dưới để bài hát đang phát hiện lên toàn màn hình của iPhone, tiếp theo nhấn vào nút ba chấm "..." ở góc dưới bên phải, một menu sẽ hiện lên, ở dòng cuối cùng sẽ là lyric. Khi đó chạm vào là lời sẽ hiển thị toàn bộ màn hình luôn.

  [​IMG]

  Cách tiếp theo là hiện lyric ở một nửa dưới của màn hình. Cũng trong giao diện đang phát nhạc Now Playing, bạn vuốt lên một chút sẽ hiện ra nút Show, chạm vào đó thì ngay lập tức lời bài hát sẽ hiện ra luôn.

  4. Mục yêu thích và gợi ý


  Trong mục For You, mỗi ngày Apple Music sẽ đưa ra một số album nhạc mà nó nghĩ là bạn chưa nghe hoặc thậm chí là chưa biết. Những album hoặc playlist nhạc này dựa trên thông tin thể loại nhạc, tên ca sĩ, nhóm nhạc,... mà bạn khai báo ban đầu với Apple Music, kết hợp với cách mà bạn đánh giá những bài nhạc mà bạn đã nghe.

  Bây giờ nếu muốn đặt lại những thể loại nhạc cho chính xác hơn thì nhấn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Choose Artists For You. Tại đây, bạn có thể thêm vào thể loại nhạc hoặc ca sĩ mà bạn muốn nghe, đánh giá mức độ yêu thích bằng cách chạm 1 lần hoặc 2 lần tương ứng với kích thước to nhỏ của bong bóng.

  [​IMG]

  Mặt khác, Apple Music cũng dựa vào cách bạn đánh giá mức độ "yêu thích" đối với từng album, playlist hoặc bài nhạc để đưa ra gợi ý vào những ngày tiếp theo. Hồi xưa để chọn "yêu thích" một album thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng trái tim ở bên ngoài giao diện duyệt một album nào đó, còn bây giờ thì biểu tượng trái tim được giấu vào trong menu hiện ra khi nhấn vào dấu ba chấm "...". Ngay khi nhấn vào Love It thì một thông báo hiện ra, nói rằng "Chúng tôi đã biết bạn thích thể loại này, lần sau sẽ gợi ý những thể loại tương tự." Ngược lại, nếu Apple Music gợi ý một album nào đó mà bạn không thích, hãy báo với nó bằng cách nhấn nút "Dislike" ở bên cạnh. Đây là việc làm cực kỳ cần thiết nếu muốn sau này Apple Music sẽ càng thông minh hơn, hiểu bạn hơn và gợi ý nhạc chính xác hơn.

  5. Thêm 1 bài hát hoặc Album vào Library


  Khi phát hiện ra những Album/Playlist/Single mới, cảm thấy hay và muốn thêm vào thư viện nhạc để sau này nghe lại thì cách đơn giản chỉ là nhấn vào nút Add trong màn hình duyệt album là nó sẽ được lưu vào danh sách cá nhân của chúng ta. Nếu đang trong danh sách nhiều album: chạm vào dấu ba chấm "...", sau đó chọn "Add to My Music" thì album hoặc playlist đó cũng sẽ được lưu vào thư viện. Nếu chỉ muốn lưu lại 1 bài hát thôi thì cũng cách làm tương tự như trên. Nếu muốn bỏ Album/playlist hoặc bài hát đó ra khỏi thư viện thì cũng trong menu sau khi nhấn dấu "...", chọn Remove là xong.

  [​IMG]

  6. Lặp lại hoặc phát ngẫu nhiên 1 bài hát


  Cái này cũng có một số người dùng thắc mắc là sao hồi xưa có nút trộn bài hát và phát lặp lại một bài nào đó nằm ở bên ngoài, bây giờ tại sao mất tiêu? Thật ra thì trong Apple Music trên iOS 10, nút lặp lại bài hát được bố trí lại. Đang trong giao diện đang phát một album (Now Playing), chỉ cần vuốt lên sẽ hiện ra nút lặp lại bài hát (2 muỗi tên nằm trên dưới). Chạm vào 1 lần sẽ là phát lặp lại cả một album đang phát, nếu chạm thêm lần nữa thì nút bấm sẽ xuất hiện số 1, khi đó thì duy nhất bài hát đang phát sẽ được lặp lại. Ngay bên cạnh chính là nút trộn bài hát với 2 mũi tên đan xen nhau.

  [​IMG]

  7. Khám phá nhạc mới, nhạc hay, tìm Album


  Nếu bạn lười thì chỉ cần mỗi ngày vào mục "For You" để nghe hết các album, playlist mà Apple Music chọn sẵn cho bạn thì cũng đã khá là đủ rồi. Tuy nhiên nếu muốn khám phá thêm nhạc mới phát hành của các ca sĩ, các album hot,... thì bên dưới còn có tab Browse. Tại đây, chúng ta sẽ nghe thêm những album, Single hoặc Single mới phát hành của những ca sĩ lớn, đang nổi,... đủ mọi track nhạc mới nhất, đang hot nhất, có cả We Don't Talk Anymore, US UK hay K-Pop, J-Pop, C-Pop đủ cả,... Đồng thời còn có những chuyên mục như lịch sử âm nhạc, những album nổi tiếng những năm trước.

  [​IMG]

  8. Theo dõi 1 ca sĩ hoặc 1 tác giả nào đó


  Trong Apple Music trên iOS 10 có một chức năng gần như biến trình nghe nhạc trở thành một mạng xã hội. Đó chính là chức năng Follow các ca sĩ nhóm nhạc, khi đó, ngay ở bên dưới danh sách những album trong mục "For You" sẽ là thông tin về hoạt động của ca sĩ, nhóm nhạc,... mà chúng ta theo dõi, bao gồm các liveshows, album hoặc thậm chí lâu lâu còn được xem MV mới phát hành luôn. Lưu ý là mặc định, khi bạn thêm một bài hát vào Thư viện nhạc thì nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc đó sẽ tự động được Follow, nếu muốn tắt chức năng này thì các bạn chạm vào biểu tượng Avatar ở góc trên bên phải, sau đó bỏ chọn "Automatically Follow Artists".

  [​IMG]


  Thật tiện lợi phải không các bạn. Apple dường như muốn xã hội hóa những dịch vụ của mình, làm cho chúng trở nên tiện lợi hơn và thú vị hơn với người dùng cũng như Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download vậy. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.  Xem thêm
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
  >>> Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download
   
  Admin thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->