APPLE 13 Mẹo tiết kiệm pin iPhone trên iOS 9

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi Admin, 9/7/16.

Lượt xem: 482

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  36

  Thời lượng sử dụng pin trên iPhone luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, dù Apple kông ngừng cái tiến để người dùng có thể sử dụng iPhone 1 cách lâu nhất trước khi phải dùng đến cục sạc. Ngoại trừ dòng iPhone 6s và 6s Plus hiện nay chạy iOS 9 được trang bị dung lượng pin cao có thể hoạt động cả ngày thì các thế hệ iPhone đời trước nếu chạy iOS9 đều khiến người dùng rất mệt mỏi vi mau hết pin> Hôm nay ad chia sẽ 13 mẹo dưới đây bạn có thể tiết kiệm pin trên iOS 9 để có thể dùng iPhone cho cả ngày dài


  [​IMG]

  1. Giảm độ sáng màn hình: đây là 1 trong những nguyên nhân chính làm hao pin
  iPhone 5s có độ phân giải màn hình 640 x 1,136 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi, gần bằng một chiếc laptop MacBook Air 11 inch (768 x 1,366 pixel), thậm chí trên iPhone 6/6s và 6 Plus/6s Plus độ phân giải màn hình còn cao hơn. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất.

  Trong một thử nghiệm, độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chiếc iPhone 5s chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút, một sự khác biệt rất lớn.
  [​IMG]

  2. Kiểm soát thời lượng dùng pin: có nhiều ứng dụng ngôn pin khủng khiếp mà ta khogn hề hay biết
  Thiết bị của bạn luôn hao pin một cách đáng báo động, điều đó khiến bạn phải sạc thường xuyên? Đừng lo lắng, kể từ iOS 8, bạn kiểm soát được việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết hoặc bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó
  Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

  [​IMG]


  3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9: đây là tính năng mới chỉ có trên iOS9
  Chế độ Low Power trên iOS 9 sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn đang ra ngoài không thể sạc pin iPhone ngay thì kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa
  [​IMG]

  4. Ngắt các kết nối khi không dùng đến như wifi, bluetooth, 3G/4G LTE, AirDrop
  Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại để nghe gọi, bạn cũng cần lưu ý ngắt một kết nối khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến.

  Tắt kết nối 3G/4G LTE: Riêng kết nối 4G chưa hỗ trợ tại Việt Nam, còn 3G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS khá nặng,

  Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G

  [​IMG]
  Tắt kết nối 3G/4G LTE khi không sử dụng

  Tắt Bluetooth, Wifi khi không dùng đến: Kết nối Buetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và có thể vô hiệu hóa nhanh Bluetooth, Wifi khi không sử dụng.

  Tắt tính năng AirDrop: AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng chia sẻ nhạc, ảnh... cho các thiết bị Apple khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, khiến thời gian pin sống không đủ lâu cho các nhu cầu.
  [​IMG]
  Vuốt từ dưới màn hình iPhone để mở Control Center và vô hiệu hóa nhanh Bluetooth, Wifi, AirDrop


  Ngoài ra, những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, mặc dù vậy bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin. Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về Tắt.
  [​IMG]

  5. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu
  Điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó "nghèo nàn" sóng, chính vì vậy có trường hợp dù không sử dụng nhưng pin điện thoại vẫn "lao dốc". Nếu không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, và bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động trên.

  Nếu bạn cần phải sử dụng dữ liệu, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây là một ý tưởng tốt nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu
  [​IMG]
  6. Đặt tự động tắt/khoá màn hình nhanh hơn: sẽ giúp cho màn hình mau tắt giảm hao pin cho máy
  Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất (Với iOS 9 bạn sẽ có lựa chọn 30s, iOS cữ hơn trước đó bạn chỉ có lựa chọn ngắn nhất là 1 phút)
  [​IMG]

  7. Tính năng giảm chuyển động: bật lên để hạn chế hệu ứng chuyển động gây hao pin
  Trong iPhone (iOS 8.2, 8.3, …) đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật lên
  [​IMG]

  8. Tính năng đồng bộ iCloud: vì nó chạy ngầm ngốn pin
  Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn vào Cài đặt > iCloud >điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.
  [​IMG]

  9. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight
  Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight lại, vì đôi khi bạn không để ý tính năng này cũng tiêu tốn của bạn một lượng pin kha khá. Bạn vào Cài đặt >Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight >Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.
  [​IMG]

  10. Tắt trợ lý giọng nói Siri
  Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Do đó, tắt tính năng này đi có thể giúp tiết kiệm pin. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.
  [​IMG]

  11. Tắt làm mới ứng dụng nền
  Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được cập nhật để nó có thể thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, vì thế bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin nhiều hơn.

  Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền >Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.
  [​IMG]

  12. Tắt tính năng quảng cáo
  Từ iOS 8 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vàoCài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Tắt "Giới hạn theo dõi quảng cáo"
  [​IMG]

  13. Mail, Danh bạ, Lịch
  Trong mục này bạn cũng có thể hạn chế việc liên tục cập nhật dữ liệu mới bằng cách tắt chức năng "Tìm nạp dữ liệu mới", và tính năng này sẽ chỉ chạy khi bạn cho phép. Bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới > Thủ công.

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

-->